Việt Nam - thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế

Đó là nhận định của Cơ quan thương mại và đầu tư Vương quốc Anh (UK Trade & Investment) đưa ra ngày 17/9.

Báo cáo cáo mang tên "Sống sót và phát triển phồn vinh: các thị trường mới nổi trong suy thoái toàn cầu" về các thị trường mới nổi của Cơ quan thương mại và đầu tư Vương quốc Anh cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường mới nổi hấp dẫn của châu Á.

Lý giải quan điểm này, báo cáo cho rằng, GDP của Việt Nam đã tăng trưởng gấp 10 lần trong mỗi chu kỳ 10 năm từ 1986 và mức thu nhập của nhân dân đã tăng 10 lần tính từ năm 1986. Việt Nam đứng thứ 13 trên thế giới về dân số với 86 triệu dân và có một dân số trẻ, với 65% dưới 35 tuổi. Vương quốc Anh là nhà đầu tư EU đứng hàng thứ ba (sau Pháp và Hà Lan) tại Việt Nam với 109 dự án, tổng vốn đăng ký khoảng US$2.04 tỷ.

Trong chuyến thăm Việt Nam mới đây, ông Ian Luder, thị trưởng khu Tài chính London cùng đồng tình với ý kiến này. Ông Ian Luder cho rằng, cùng các yếu tố hấp dẫn về sự ổn định xã hội, nguồn nhân lực dồi dào, thì việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế - chính là điều kiện để Việt nam phát triển thị trường vốn. Quan trọng hơn là hội nhập và tạo niềm tin đối với các nhà đầu tư toàn cầu.

Phát biểu tại Hội nghị về các thị trường mới nổi ngày 17/9, ông Mandelson, đại diện Cơ quan thương mại và đầu tư Vương quốc Anh cho biết: "Các doanh nghiệp phải xuất khẩu theo chiến lược và đặt kế hoạch dài hạn. Nhiều thị trường mới nổi đang hoạt động tốt hơn các nền kinh tế phát triển, và được trông đợi tăng trưởng mạnh trong các năm tới".

Bản báo cáo là một phần trong nỗ lực của UK Trade & Investment nhằm nâng cao nhận thức về các cơ hội thương mại và đầu tư tiềm năng cho các doanh nghiệp Anh tại các thị trường mới nổi./.

Hồ Điệp
Video đang được xem nhiều
Nhã Phương đau khổ, Vũ Ngọc Anh đầy quyến rũ trong “Lôi báo“
VOV.VN - Hành trình trở thành siêu anh hùng "Lôi báo" và đối mặt với những thách thức của Tâm (Cường Seven) đang chờ đợi được khán giả khám phá.