Việt Nam-Thái Lan hợp tác trong lĩnh vực kiểm toán

Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về kiểm toán nợ công, lập kế hoạch kiểm toán; thảo luận về khả năng hợp tác tiếp theo giữa hai cơ quan kiểm toán 2 nước

Từ ngày 21 – 24/9, đoàn Kiểm toán Nhà nước ta do ông Cao Tấn Khổng, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước dẫn đầu, có chuyến thăm, làm việc với Cơ quan Tổng kiểm toán Thái Lan (OAG) tại Bangkok.

Ngày 23/9, trong cuộc gặp với OAG, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về kiểm toán nợ công, lập kế hoạch kiểm toán; thảo luận về khả năng hợp tác tiếp theo giữa hai cơ quan kiểm toán 2 nước; mong muốn hai bên tích cực ủng hộ lẫn nhau trong khuôn khổ Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) cũng như Các tổ chức kiểm toán ASEAN.

Tại cuộc gặp, 2 bên cùng điểm lại các hoạt động hợp tác giữa Kiểm toán Nhà nước Việt Nam và Thái Lan trong những năm qua. Thay mặt cho đoàn, ông Cao Tấn Khổng thông báo cho bạn về Luật Kiểm toán Nhà nước, chiến lược phát triển kiểm toán đến năm 2020 cùng các kế hoạch hợp tác quốc tế, quá trình hội nhập quốc tế của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam.

Phó Tổng kiểm toán Nhà nước Cao Tấn Khổng cho biết: Kể từ khi gia nhập Tổ chức cơ quan kiểm tối cao châu Á (ASOSAI), tháng 1/1997, Việt Nam đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của Tổ chức và đến năm 2009 đã vinh dự được bầu thành viên Ban điều hành của ASOSAI.

Hiện nay, Việt Nam cùng với Thái Lan, Philippines, Malaysia, Iraq là ứng cử viên đăng cai Đại hội ASOSAI 13 năm 2015. Nếu thành công, Việt Nam sẽ giữ chức Chủ tịch tổ chức này năm 2015.

Ngày 24/9, đoàn Kiểm toán Nhà nước ta có buổi làm việc với cơ quan kiểm toán Nhà nước khu vực 8 Thái Lan tại tỉnh Chiang Mai./.

Minh Tuấn
từ Bangkok
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage