Vinashin sản xuất được dây cáp điện tàu thuỷ

Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp trong nước sản xuất được các sản phẩm dây cáp điện tàu thuỷ.

Ngày 16/12, tại Khu Công nghiệp Hoà Khánh, thành phố Đà Nẵng, Công ty Xây lắp và Công nghiệp tàu thuỷ miền Trung, Tập đoàn Vinashin tổ chức lễ bàn giao lô hàng gồm 20 tấn dây cáp điện cho Tổng Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Sài Gòn.

Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp trong nước sản xuất được các sản phẩm dây cáp điện tàu thuỷ. Với sự kiện này, từ nay, ngành Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam sẽ không cần phải tốn ngoại tệ để nhập khẩu.

Được biết, Nhà máy cáp điện tàu thuỷ Vinashin  được đầu tư 20 triệu USD, công suất 8.000 tấn sản phẩm/năm, sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động đã được các cơ quan đăng kiểm trong và ngoài nước cấp chứng chỉ chứng nhận đảm bảo chất lượng.

Ông Trần Quang Tuấn, Giám đốc Công ty Xây lắp và Công nghiệp Tàu thuỷ miền Trung cho biết: Nhà máy cáp điện tàu thuỷ ra đời đánh dấu bước phát triển của Vinashin, nó không những cung cấp cáp tàu thuỷ cho ngành công nghiệp đóng tàu trong nước mà còn xuất khẩu. Việc ra đời nhà máy này đúng lúc tái cơ cấu Vinashin, góp phần thành công./.

Thanh Hà