Vốn FDI vào bất động sản giảm sâu, nhưng bật tăng vào giải trí

VOV.VN -Tháng 1/2016, FDI vào bất động sản rơi xuống vị trí thứ 9, còn lĩnh vực giải trí tăng lên vị trí thứ 2.

Số liệu thống kê mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài cho thấy, trong tháng 1/2016, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam ở lĩnh vực nghệ thuật, vui chơi, giải trí vọt tăng lên đứng thứ 2 (trước đó chỉ ở vị trí thứ 17) về thu hút FDI vào nước ta.


Cụ thể, theo lĩnh vực đầu tư, trong tháng đầu năm, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 16 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 58 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 905,14 triệu USD, chiếm đến 67,8% tổng vốn đầu tư đăng ký trong tháng 1.

Với 1 dự án lớn tổng vốn đầu tư 210,58 triệu USD, lĩnh vực nghệ thuật, vui chơi, giải trí đứng thứ hai, chiếm 15,7% tổng vốn đầu tư. Đứng thứ 3 là lĩnh vực Sản xuất phân phối điện, nước với 1 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 59,22 triệu USD, chiếm 4,4% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Trong tốp 3 lĩnh vực thu hút vốn FDI lớn nhất theo thống kê hằng tháng của Cục Đầu tư nước ngoài, tháng này, lĩnh vực bất động sản đã rơi khỏi nhóm và tụt xuống vị trí thứ 9, với tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm chỉ 10,06 triệu USD. Tháng này, số dự án mới vào lĩnh vực bất động sản cũng chỉ có 4, và có 2 dự án tăng vốn. Trong khi đó, các tháng trước đây, bất động sản liên tục giữ ở vị trí thứ 2 hoặc thứ 3 về thu hút FDI…/.

Xuân Thân/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600