Vụ bê bối của Volkswagen: EC mở rộng điều tra

VOV.VN -EC muốn điều tra tất cả các nước thành viên về vụ bê bối liên quan đến gian lận khí thải của hãng sản xuất ô tô Đức Volkswagen.

Ủy ban châu Âu (EC) hôm nay yêu cầu tất cả các nước thành viên tiến hành điều tra nhằm xác định hiện có bao nhiêu xe ô-tô sử dụng phần mềm gian lận khí thải, sau khi hành vi gian lận của tập đoàn sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức Volkswagen bị đưa ra ánh sáng.

Volkswagen cho biết, khoảng 11 triệu xe động cơ diesel của hãng trên toàn thế giới có thể bị ảnh hưởng trong vụ bê bối này.

ec mo rong dieu tra vu be boi gian lan khi thai cua volkswagen hinh 1
Volkswagen là hãng sản suất ô tô lớn nhất châu Âu. (Ảnh minh họa: ctvnews.ca)

Người phát ngôn EC, Lucia Caudet cho rằng, các cơ quan điều tra Liên minh châu Âu muốn tính toán số lượng xe bị ảnh hưởng tại toàn bộ 28 nước thành viên để xác định những bước đi tiếp theo.

Ủy ban châu Âu trước đó đã đề xuất các quy định pháp lý mới nhằm thắt chặt việc kiểm soát, kiểm tra các phương tiện lưu thông tại Liên minh châu Âu để tạo kết quả phù hợp hơn với điều kiện lái xe thực tế. Theo bà, để làm được việc này, trách nhiệm trước tiên thuộc về các quốc gia thành viên.

Vụ bê bối gian lận mức khí thải của Volkswagen đã làm rung động nền kinh tế số 1 Liên minh châu Âu, với ngành công nghiệp sản xuất ô-tô là trụ cột. Volkswagen cũng bị đánh giá là một mối nguy cơ còn lớn hơn cả cuộc khủng hoảng Hy Lạp đối với một liên minh đang phải trải qua quá nhiều cuộc khủng hoảng như hiện nay./.

Thu Hoài/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Võ sĩ Nga đánh đối thủ “tối tăm mặt mũi” để bảo vệ đai IBF
VOV.VN - Tay đấm người Nga - Gassiev đã đánh knock-out đối thủ Krzysztof để bảo vệ ngôi vô địch IBF.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x