Vụ JTC hối lộ: Thứ trưởng Bộ GTVT đang tìm hiểu tại Nhật Bản

VOV.VN - Đoàn công tác của Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã có buổi làm việc đầu tiên tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Sáng nay (26/3), Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông dẫn đầu đã tới thủ đô Tokyo của Nhật Bản để làm việc với các cơ quan liên quan về nghi án hối lộ dự án đường sắt sử dụng vốn ODA.

Ngay sau khi đến Tokyo, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải đã có buổi làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng.

vu jtc hoi lo: thu truong bo gtvt dang tim hieu tai nhat ban hinh 1
Đoàn công tác Bộ GTVN làm việc với ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản.


Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định mục đích của chuyến làm việc là nhằm thể hiện phản ứng nhanh chóng, quan điểm rõ ràng cùng quyết tâm cao của phía Việt Nam trong việc xử lý nghi án nhận hối lộ. Qua chuyến làm việc, Việt Nam muốn truyền tải thông điệp mạnh mẽ này cho phía Nhật Bản. Nếu phát hiện vi phạm, Việt Nam kiên quyết xử lý nghiêm khắc theo quy định của phát luật. Với tinh thần hợp tác, Việt Nam mong muốn chia sẻ thông tin với phía Nhật Bản để rút ngắn quá trình xác minh.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng cho biết sẽ đề xuất với các cơ quan liên quan của Nhật Bản về việc tăng cường trao đổi nhằm nâng cao công tác quản lý các dự án sử dụng nguồn vốn ODA theo hướng công khai minh bạch hơn nữa.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng hoan nghênh phản ứng của Bộ Giao thông Vận tải. Mặc dù mới chỉ là thông tin báo chí nhưng việc Bộ Giao thông Vận tải cử ngay một đoàn công tác sang Nhật Bản là một thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm của Việt Nam. Đại sứ cho biết Đại sứ quán sẽ hỗ trợ ở mức tối đa cho các hoạt động của đoàn tại Nhật Bản.

Trong chiều nay, Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải đã có cuộc làm việc với Cục Hợp tác quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, cơ quan phụ trách chính sách ODA của nước này.

Trong những ngày tới, đoàn sẽ làm việc với các cơ quan liên quan của Nhật Bản như Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Bộ Giao thông và Quốc thổ Nhật Bản./.

Hoàng Liên Sơn/VOV - Tokyo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage