Xây dựng thương hiệu cá ngừ đại dương Bình Định

VOV.VN - Sản lượng khai thác hàng năm của tỉnh Bình Định đạt hơn 200.000 tấn/năm, trong đó có hơn 10.000 tấn cá ngừ đại dương.

UBND tỉnh Bình Định vừa giao Sở Khoa học và Công nghệ đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sản phẩm cá ngừ đại dương Bình Định; đồng thời, giao Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh là pháp nhân làm chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận “Cá ngừ đại dương Bình Định”.

xay dung thuong hieu ca ngu dai duong binh dinh hinh 1
Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Cá ngừ đại dương Bình Định”(Ảnh minh họa: KT)

Tỉnh Bình Định hiện có gần 8.000 tàu cá, trong đó khoảng 3.850 tàu khai thác xa bờ với hơn 37.000 lao động; Sản lượng khai thác hàng năm đạt hơn 200.000 tấn/năm, trong đó có hơn 10.000 tấn cá ngừ đại dương.

UBND tỉnh Bình Định cũng đăng ký với Bộ Kế hoạch và Đầu tư mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh là cá ngừ đại dương để được hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng cho chuỗi sản xuất cá ngừ đại dương.

Thời gian qua, tỉnh Bình Định đã triển khai thực hiện Đề án “Tổ chức khai thác, thu mua, chế biến cá ngừ đại dương theo chuỗi” và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã hỗ trợ thiết bị, hướng dẫn, chuyển giao công nghệ khai thác, bảo quản cá ngừ đại dương xuất khẩu cho 25 tàu cá của ngư dân Bình Định./.

CTV Xuân Nguyên/VOV-miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quá trình chế tác chiếc cup vàng danh giá cho World Cup
VOV.VN - Giành cup vàng FIFA World Cup là ước mơ của bất kỳ đội bóng nào và chiếc cup này cũng được chế tác hết sức tỉ mỉ và cầu kỳ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x