Yêu cầu dừng ngay Đài Vinh danh công trình 500 kV

EVN đã yêu cầu dừng ngay toàn bộ các công việc liên quan đến việc xây dựng Đài vinh danh Công trình Truyền tải điện 500kV Bắc-Nam.

Việc xây dựng Đài Vinh danh hiện mới là nghiên cứu của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), chưa được EVN đồng ý chủ trương thực hiện. EVN đã yêu cầu dừng ngay toàn bộ các công việc liên quan đến việc xây dựng Đài vinh danh. 

yeu cau dung ngay dai vinh danh cong trinh 500 kv hinh 1
EVNNPT có ý định xây “Đài tưởng niệm những người đã hy sinh khi xây dựng và quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia” với vốn 108 tỉ đồng

Tối 8/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có thông cáo báo chí liên quan đến việc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) triển khai một số công việc liên quan đến việc chuẩn bị xây dựng Đài vinh danh Công trình Truyền tải điện 500 kV Bắc - Nam (Đài Vinh danh).

EVN cho biết việc xây dựng Đài Vinh danh hiện mới là nghiên cứu của EVNNPT, chưa được EVN đồng ý chủ trương thực hiện. EVN đã yêu cầu NPT dừng ngay toàn bộ các công việc liên quan đến việc xây dựng Đài Vinh danh. Đồng thời phê bình EVNNPT vì triển khai công việc mà chưa có sự phê duyệt chủ trương của EVN.

Trước đó, EVNNPT đã có nghị quyết về việc xây dựng “Đài tưởng niệm những người đã hy sinh khi xây dựng và quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia”. Đài tưởng niệm do Ban Quản lý Dự án các công trình điện miền Trung làm chủ đầu tư, số vốn dự kiến 108 tỉ đồng.

Dự kiến đài tưởng niệm sẽ được khởi công xây dựng cuối năm 2016 và hoàn thành trong năm 2017, trên diện tích hơn 1,4 ha tại Công viên văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai (TP Pleiku).

Cụm tượng sẽ cao 9 m, bệ tượng cao 0,6 m băng chất liệu đá xanh Thanh Hóa. Phía sau cụm tượng sẽ là Phù điêu chạy dài 63 m làm nền cho cụm tượng. Bên cạnh đó còn có hệ thống nhà đa năng gồm các gian tưởng niệm, tiếp khách, trưng bày./.

Theo Pháp luật TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung người phụ nữ “góp phần” làm chính trường Zimbabwe chao đảo
VOV.VN - Phu nhân Tổng thống Zimbabwe Grace Mugabe được cho một phần nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn chính trị ở nước này hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600