Yêu cầu Kiên Giang quy hoạch lại đất sản xuất nông nghiệp

VOV.VN - Làm việc tại Kiên Giang, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu tỉnh này quy hoạch lại đất sản xuất để tiếp tục tái cơ cấu triệt để ngành nông nghiệp.

Sáng 17/5, tại Kiên Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đã đi thị sát tại một số công trình ngăn mặn tại tỉnh Kiên Giang và làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình phát triển kinh tế, xã hội.

pho thu tuong vuong dinh hue yeu cau kien giang quy hoach lai dat san xuat nong nghiep hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Kiên Giang.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, vấn đề quan trọng với Kiên Giang hiện nay là kiểm soát mặn và tích trữ nước ngọt phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp. Các công trình cống ngăn mặn sẽ có vai trò rất lớn cho Kiên Giang nói riêng và các tỉnh khác trong vùng để ngăn chặn, kiểm soát được nước biển xâm nhập, đồng thời có thể xả lũ đẩy ngập mặn ra khỏi nội địa.

Để tiếp tục thực hiện tái cơ cấu triệt để ngành nông nghiệp, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Kiên Giang quy hoạch lại đất sản xuất, tính toán việc gieo cấy lúa 3 vụ hay 2 vụ/năm và sử dụng các giống lúa chất lượng cao, nhân rộng các tổ hợp tác, mô hình sản xuất hợp tác xã gắn với doanh nghiệp để tiêu thụ hiệu quả nông, thủy sản.

pho thu tuong vuong dinh hue yeu cau kien giang quy hoach lai dat san xuat nong nghiep hinh 2
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, vào chiều qua, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác đi thị sát một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Phó Thủ tướng đã tới thăm Khu công nghiệp Thạnh Lộc (huyện Châu Thành), nhà máy gỗ MDF Kiên Giang, nhà máy bia Sài Gòn và nhà máy sản xuất da giày, túi sách TBS. Phó Thủ tướng biểu dương các doanh nghiệp đã đầu tư tại Kiên Giang, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế, xã hội và tạo việc làm cho người dân địa phương./.

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ điểm yếu “chết người” của U23 Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù thắng cách biệt trước U23 Myanmar, nhưng HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận các hạn chế của U23 Việt Nam.
VOV-left-160x600