Sự tàn phá của bão số 8 tại Nam Định, Thái Bình

(VOV) - Hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, hàng vạn hecta hoa màu bị phá hoại, hệ thống điện, viễn thông tê liệt..., đó chỉ là một vài hậu quả

su tan pha cua bao so 8 tai nam dinh, thai binh hinh 1
Người đàn ông này đang thu dọn lại ngôi nhà bị bão đánh sập, tính riêng ở Nam Định có hàng chục nhà bị bão phá nát hoàn toàn như này.
su tan pha cua bao so 8 tai nam dinh, thai binh hinh 2
Diêm dân Trịnh Văn Toàn ở Hậu Lộc xót xa trước cánh đồng muối của mình đã thành biển nước, ở làng ông, gần 1000 hộ cũng rơi vào tình trạng tương tự. Diêm dân ở đây không biết sẽ phải sống ra sao khi những ruộng muối của họ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể quay trở lại sản xuất.
su tan pha cua bao so 8 tai nam dinh, thai binh hinh 3
Cột phát sóng truyền hình cao 180m có giá trị tới 50 tỷ đồng tại Nam Định bị đổ sập trong đêm 28/10.
su tan pha cua bao so 8 tai nam dinh, thai binh hinh 4
Bà Lê Thị Thim ở xã Hải Chính huyện Hải Hậu, Nam Định không cầm được nước mắt khi thấy ngôi nhà của mình bị bão phá tan hoang. Bà cũng không biết sẽ kiếm đâu ra tiền để sửa lại ngôi nhà,
su tan pha cua bao so 8 tai nam dinh, thai binh hinh 5
Riêng tại xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình, gần 1000ha diện tích nuôi ngao xuất khẩu đã mất trắng, thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng.
su tan pha cua bao so 8 tai nam dinh, thai binh hinh 6
Rất nhiều tàu, thuyền dù đã neo đậu ở nơi an toàn nhưng vẫn bị bão cuốn lên bờ.
su tan pha cua bao so 8 tai nam dinh, thai binh hinh 7
Nhiều diện tích lúa ở hai tỉnh này chưa kịp thu hoạch đã bị bão phá nát. Theo thống kê số lượng hoa màu bị mất riêng ở huyện Tiền Hải, Thái Bình đã là 3000ha.
su tan pha cua bao so 8 tai nam dinh, thai binh hinh 8
Một chiếc cổng chào bị đổ rạp.
su tan pha cua bao so 8 tai nam dinh, thai binh hinh 9
Sự cố đường dây 220kv đã làm toàn tỉnh Thái Bình mất điện, Cho đến tối ngày 29/10 tỉnh vẫn chưa khắc phục được. Hệ thống thông tin liên lạc cũng bị gián đoạn do bão.
su tan pha cua bao so 8 tai nam dinh, thai binh hinh 10
Sức tàn phá của bão số 8 là rất lớn, ngay sau khi bão tan, bộ đội biên phòng đã nhanh chóng chủ động giúp dân khắc phục hậu quả của bão gây ra.

Quang Trung/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.