43 triệu người dân Việt Nam thoát khỏi nghèo đói trong 15 năm

VOV.VN -Khoảng 43 triệu người dân Việt Nam đã thoát khỏi nghèo đói trong 15 năm thực hiện mục tiêu Thiên niên kỷ.

Bản tin thời sự tối nay (21/9) có những nội dung đáng chú ý sau:

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự kỷ niệm 70 năm ngày Thanh tra Việt Nam và đại hội thi đua yêu nước ngành thanh tra lầ thứ 4.

Thảo luận cho ý kiến về Dự thảo Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu sửa đổi, nhiều đại biểu cho rằng cần phải đáp ứng yêu cầu cải cách về thuế theo hướng minh bạch, đơn giản, đảm bảo lợi ích của người dân, doanh nghiệp và Nhà nước.

Khoảng 43 triệu người dân Việt Nam đã thoát khỏi nghèo đói trong 15 năm thực hiện mục tiêu Thiên niên kỷ. Đây là kết quả đáng chú ý trong báo cáo quốc gia 15 năm thực hiện mục tiêu Thiên niên kỷ ở Việt Nam vừa được Chính phủ và Liên Hiệp Quốc công bố sáng nay tại Hà Nội.

Bộ Ngoại giao ra mắt clip quảng bá về Việt Nam với 9 ngôn ngữ nhằm tạo ra những sản phẩm truyền thống chất lượng góp phần đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Trong phần tin thế giới, đảng cánh tả Syriza của ông Tsipras giành chiến thắng trong cuộc bầu cử trước thời hạn ở Hy Lạp. Tuy nhiên, thách thức đối với Chính phủ mới sẽ không hề nhỏ khi phải áp dụng hàng loạt biện pháp “thắt lưng buộc bụng” theo cam kết đối lấy gói cứu trợ.

Đối tác vì hòa bình, nhân phẩm cho tất cả là chủ đề của Ngày Hòa bình quốc tế năm nay. Nhân dịp này, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon kêu gọi các lực lượng tham chiến trên toàn thế giới ngừng bắn trong vòng 24 giờ.

VOV
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Croatia "ghi điểm" với người hâm mộ ở chung kết World Cup
VOV.VN - Sự lịch sự, ấm áp và thân thiện của Tổng thống Croatia là điều được nhắc đến nhiều nhất sau chung kết World Cup ngày 15/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x