Bão số 7 giật cấp 16 đang tiến vào các tỉnh Quảng Ninh, Nam Định

VOV.VN - Bão số 7 với sức gió cấp 13, giật cấp 16 đang tiến vào vùng biển Quảng Ninh và Nam Định.

Bản tin thời sự sáng nay (17/10) có những nội dung đáng chú ý sau:

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tiến độ công trình cảng quốc tế Long An, thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Bão số 7 với sức gió cấp 13, giật cấp 16 đang tiến vào vùng biển Quảng Ninh và Nam Định. Để chủ động đối phó với bão, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoãn các cuộc họp không cần thiết tập trung chỉ đạo ứng phó với bão.

Tại miền Trung đã có 24 người chết và 9 người mất tích trong đợt mưa lũ đang diễn ra, hơn 100.000 ngôi nhà bị ngập, gần 15.000 ha lúa, hoa màu, nuôi trông thủy sản bị mất trắng. Những con số thiệt hại cứ tăng lên từng giờ, từng ngày khiến lòng người đau nhói.

Nghệ An sập mỏ khai thác đá 3 công nhân tử vong.

Trong phần tin thế giới, Tổng thống Philippines Duterte khẳng định, sẽ không có sự mặc cả nào về vấn đề chủ quyền trong các cuộc thảo luận với giới lãnh đạo Trung Quốc.

Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế mới nổi ra tuyên bố chung khẳng định, chủ nghĩa khủng bố đang là mối đe dọa nghiêm trọng đối với không chỉ nền kinh tế của khối mà của cả toàn thế giới.

Nhân ngày quốc tế giảm nghèo 17/10, chương trình còn có bình luận của biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam nhan đề “Không ai bị bỏ lại phía sau”./.

VOV
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước giờ khai mạc lễ hội Du lịch Cửa Lò 2017
VOV.VN -Vào 20h tối nay (29/4) tại Quảng trường Bình Minh, Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2017 với chủ đề “Cửa Lò - Hội tụ và tỏa sáng” chính thức khai mạc.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x