Thời sự trưa 13/10:

Bệnh viện Nhi Trung ương giải trình giá dịch vụ trước ngày 15/10

VOV.VN - Có thông tin cho rằng giá dịch vụ theo yêu cầu ở Bệnh viện Nhi Trung ương cao hơn nhiều so với những bệnh viện công lập khác.

Nghe chương trình thời sự trưa 13/10:

Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương rà soát giá khám chữa bệnh theo yêu cầu cũng như giá phòng dịch vụ khi viện phí đã được tính 5/7 yếu tố cấu thành giá. Bệnh viện phải gửi báo cáo về Bộ trước ngày 15/10. Động thái này xuất phát từ việc gần đây, có thông tin cho rằng giá dịch vụ theo yêu cầu ở Bệnh viện Nhi Trung ương cao hơn nhiều so với những bệnh viện công lập khác.  

Hiện giá khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Nhi Trung ương được phản ánh đang ở mức cao so với các bệnh viện cùng hạng, với mức thấp nhất là 390.000 đồng/lượt khám đa khoa và cao nhất là 680.000 đồng/lượt khám chuyên khoa không hẹn trước. Người bệnh đăng ký mổ tim dịch vụ ngoài giờ hoặc vào ngày nghỉ phải trả thêm từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng/1 ca, tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Một số tin đáng chú ý khác có trong chương trình:

Tọa đàm sáng tạo đổi mới để khởi nghiệp thành công.

TP HCM sẽ xử lý nghiêm các trường hợp dạy thêm, học thêm trái quy định.

Sáng sớm nay vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Quần đảo Hoàng Sa.

Tổng thống Philippines khẳng định sẽ duy trì các Hiệp ước và liên minh quân sự hiện hành đối với Mỹ dù đã chấm dứt hoạt động tập trận chung./.

VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Năm mươi sắc thái tự do” tiếp tục tung teaser đầy “khêu gợi“
VOV.VN - Hãng Universal đã chính thức tung teaser mới của bộ phim đình đám "Năm mươi sắc thái tự do" hứa hẹn sẽ công phá phòng vé trong dịp Lễ tình nhân 2018
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x