Cho vay lại vốn ODA: Chuyển dần trách nhiệm trả nợ sang địa phương

VOV.VN -Thời gian tới sẽ tăng cường cơ chế cho vay lại vốn ODA, chuyển dần trách nhiệm trả nợ từ Trung ương sang các địa phương.

Bản tin thời sự tối nay (22/3) có những nội dung đáng chú ý sau:

Tiếp tục kỳ họp 11 Quốc hội khóa XIII, sáng nay các đại biểu các dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIII của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận thức về kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa chưa đủ rõ và còn khác nhau dẫn đến việc Chính phủ lúng túng thiếu nhất quán trong xây dựng thể chế chính sách.

Chiều nay, Quốc hội đã nghe các báo cáo của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm soát Nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán Nhà nước và nghe các báo cáo thẩm tra về các nội dung này. Chánh án Tòa án tối cao Trương Hòa Bình thừa nhận trong 5 năm qua, ngành tòa án đã kết án oan 3 người trong các vụ án khác nhau.

Nhằm giảm dần cơ chế cấp phát các nguồn vốn vay ODA từ Trung ương xuống cho ngân sách địa phương thời gian tới sẽ tăng cường cơ chế cho vay lại, chuyển dần trách nhiệm trả nợ từ Trung ương sang các địa phương.

Bộ Tài nguyên và Môi trường mít tiing hưởng ứng ngày nước thế giới năm nay với chủ đề “Nước và việc làm”. Chủ đề này có nhiều ý nghĩa trong bối cảnh nền kinh tế sản xuất lương thực ở nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì hạn hán và xâm nhập mặn.

Đánh bom liên tiếp ở sân bay và nhà ga của Bỉ. Đến thời điểm này đã có ít nhất 23 người thiệt mạng.

VOV
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh bi hài khi Sài Gòn chìm trong biển nước
VOV.VN - Cơn mưa lớn chiều tối 26/9 đã khiến nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong biển nước.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds