Thời sự sáng 30/9:

Chuyển 35 loại phí sang giá dịch vụ

VOV.VN - Các loại phí chuyển sang giá dịch vụ do nhà nước ấn định giá hoặc thả nổi theo cơ chế thị trường ngoài Luật phí và lệ phí.

Nghe chương trình thời sự sáng 30/9:


Theo dự thảo của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), tới đây 35 loại phí như phí đường bộ, học phí, viện phí, phí sử dụng cảng, nhà ga... sẽ chuyển sang hình thức giá dịch vụ.

Khi đi trên các tuyến đường bộ được đầu tư xây dựng theo hình thức đối tác công tư PPP, người đi đường sẽ nộp các khoản tiền dịch vụ thay vì nộp phí sử dụng đường bộ như trước. Qua đó, người dân sẽ được quyền lựa chọn các cung đường có chất lượng và giá dịch vụ hợp lý.

Ngoài phí đường bộ, 34 loại phí khác như học phí, viện phí, phí sử dụng cảng, nhà ga... cũng sẽ chuyển sang hình thức giá dịch vụ do nhà nước ấn định giá hoặc thả nổi theo cơ chế thị trường nằm ngoài Luật phí và lệ phí sẽ đươc ban hành trong thời gian tới. Việc chuyển đổi này sẽ tiếp tục lấy ý kiến tại Quốc hội vào tháng 10/2015 trước khi thông qua.

Chương trình còn có một số tin đáng chú ý:

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba.

Thái độ thờ ơ và chủ quan của người dân đã khiến dịch sốt xuất huyết bùng phát và lan rộng.

Cả nước còn 22 trường Đại học, cao đẳng thiếu chỉ tiêu và tiếp tục xét tuyển trong đợt thứ tư.

Mỹ điều chuyển 30.000 lính thủy đánh bộ sang khu vực châu Á – Thái Bình Dương./.

VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.