Thời sự sáng 26/9:

Hà Nội rà soát tất cả các công trình nhà ở đã xuống cấp

VOV.VN - Các đơn vị tiến hành rà soát các công trình nhà ở cũ, xuống cấp và đề xuất các giải pháp xử lý bảo đảm an toàn cho công trình và người dân.

Nghe chương trình thời sự sáng 26/9:


Chủ tịch UBND thành  phố Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo mới có chỉ đạo khắc phục sự cố tai nạn nhà số 107 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Theo đó, Sở Y tế chỉ đạo và phối hợp với các cơ sở y tế tạo điều kiện tốt nhất cứu chữa, chăm sóc sức khỏe các nạn nhân.

UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình nạn nhân và phối hợp với Sở Xây dựng bố trí tạm cư để các hộ dân bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống; Có các giải pháp chống đỡ, tháo dỡ, các công trình, hạng mục công trình có nguy cơ tiếp tục sụp đổ.

Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, đơn vị quản lý sử dụng tòa nhà (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) phải khẩn trương khảo sát, đánh giá về chất lượng công trình, ảnh hưởng của sự cố khu nhà chính đến các công trình nhà ở còn lại trong khu đất 107 Trần Hưng Đạo; nếu đảm bảo an toàn cho phép các hộ dân tiếp tục ở lại, sớm ổn định cuộc sống; trường hợp không bảo đảm an toàn phải ban hành quyết định hành chính về việc di dời và bố trí tạm cư.

Công an thành phố chỉ đạo khẩn trương việc giám định, xác định nguyên nhân cụ thể gây tai nạn, sự cố và xử lý theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện tiếp tục rà soát toàn bộ các công trình biệt thự, nhà ở, chung cư đã cũ, xuống cấp; đề xuất các giải pháp xử lý bảo đảm an toàn cho công trình và người dân.

Chương trình còn có một số tin đáng chú ý:

Hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Hội nghị thượng đỉnh LHQ diễn ra tại New York (Hoa Kỳ).

Tỷ lệ tử vong cao do bệnh dại vì tâm lý chủ quan không đi tiêm phòng khi bị động vật cắn.

Malaysia bắt giữ 3 đối tượng tình nghi khủng bố./.

VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Highlight Bỉ 2 - 0 Anh: Chiến thắng lịch sử của Quỷ đỏ
VOV.VN - Thắng Anh 2-0, Bỉ giành hạng ba World Cup 2018 và đây cũng là thành tích tốt nhất của Quỷ đỏ trong những lần tham dự World Cup từ trước đên nay.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x