IEA: Giá dầu đã thoát đáy và đang phục hồi rõ rệt

VOV.VN - IEA hôm nay đưa ra nhận định giá dầu mỏ thế giới cuối cùng đã thoát đáy va đang phục hồi rõ rệt trong những tuần gần đây

 

Bản tin thời sự trưa nay (12/3)có những nội dung đáng chú ý sau:

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội đàm với Tổng thống Mozambique. Hai bên nhất trí tăng kim ngạch thương mại hai bên lên ít nhất là 500 triệu USD vào năm 2020.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục dự án, chuẩn bị dự án cấp nước an toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long với mục tiêu đáp ứng nhu cầu dùng nước cho sinh hoạt và sản xuất các tỉnh thành phí Tây Nam sông Hậu cho các giai đoạn  phát triển đến năm 2025 và 2030.

Liên quan đến chương trình cho vay hỗ trợ mua nhà xã hội 30 nghìn tỷ đồng, Ngân hàng Nhà nước vừa khẳng định khoản tiền vay mà khách hàng giải ngân từ trước ngày 1/6 tới sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi của chương trình suốt thời gian khách hàng vay, tối đa là 15 năm chứ không phải là 3 năm như dư luận phản ánh.

Việc Trung tâm chống ngập TP HCM đề suất giải pháp 14 nghìn tỷ đồng để dùng xe lưu ddoongj hút nước chống ngập vấp phải ý kiến phản đối của nhiều chuyên gia và người dân vì quá lãng phí và không hiệu quả.

Trong phần tin thế giới, việc Cuba và Liên minh châu Âu EU bình thường hóa quan hệ được xem như là lời khẳng định cho xu thế hòa giải và đối thoại trong giải quyết các vấn đề toàn cầu hiện nay.

 Cơ quan năng lượng quốc tế IEA hôm nay đưa ra nhận định giá dầu mỏ thế giới cuối cùng đã thoát đáy va đang phục hồi rõ rệt trong những tuần gần đây./.

VOV
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds