Malaysia kêu gọi ngăn chặn hành vi sai trái và hiếu chiến của Trung Quốc ở Biển Đông

VOV.VN - Malaysia kêu gọi các nước ASEAN hợp tác ngăn chặn các hành vi sai trái và hiếu chiến của Trung Quốc trên Biển Đông.

 

Bản tin thời sự sáng nay (15/3) có những nội dung chính như sau:

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Iran, tối qua theo giờ Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Ali Larijani và Chủ tịch hội đồng nhận thức hòa hợp Rafsanjani, thăm và nói chuyện với Đại sứ quan Việt Nam tại Iran.

Trong công điện phát đi tối qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ủy ban an toàn giao thông quốc gia chỉ đạo phải xử lý nghiêm vụ tai nạn nghiêm trọng tại Hòa Bình xảy ra chiều qua giữa xe chở khách và xe bồn chở nhựa đường khiến 3 người chết cháy và 26 người bị thương.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung 1 số điều của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm nay với 12 điểm mới.

malaysia keu goi ngan chan hanh vi sai trai va hieu chien cua trung quoc o bien dong hinh 3
Hoạt động cải tạo trái phép của Trung Quốc trên đá Vành Khăn của Việt Nam. Ảnh: AFP.

Trong phần tin thế giới, Malaysia kêu gọi các nước ASEAN hợp tác ngăn chặn các hành vi sai trái và hiếu chiến của Trung Quốc trên Biển Đông.

Về vụ đánh bom đẫm máu tại thủ đô Ankara khiến ít nhất 37 người thiệt mạng và 120 người bị thương, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã bắt giữ được 18 đối tượng tình nghi.

Hôm nay, ngày 15/3 là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Phần chuối chương trình chúng tôi có bài bình luận nhan đề “Người tiêu dùng có quyền thật không?”.

VOV
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds