Ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ

VOV.VN - Ông Donald Trump đã trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ sau cuộc bỏ phiếu chính thức cuối cùng vào sáng nay

Bản tin thời sự tối nay (20/12), có những nội dung đáng chú ý sau:

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón và hội đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo khẳng định phát triển quan hệ hai nước theo phương châm láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hơp tác toàn diện, bền vững lâu dài.

Chính thức khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu trước thời hạn 1 năm. Việc Thủy điện Lai Châu đưa vào sử dụng góp phần tích cực cải thiện việc cấp nước tưới cho đồng bằng bắc bộ và tăng thời gian hoạt động hữu ích cho các nhà máy thủy điện Sơn La và Hòa Bình.


Đợt lũ lịch sử tại các tỉnh Nam Trung bộ đã gây hậu quả nặng nề cho người dân. Hôm nay, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài, các tổ chức quốc tế ủng hộ về tinh thần, vật chất để người dân nhanh chóng khôi phục sản xuất, sớm ổn định đời sống.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý tăng thời gian chất vấn lên 3 ngày ngay tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Trong phần tin quốc tế, các ngoại trưởng Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran hôm nay sẽ nhóm họp tại thủ đô Moscow để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria ngay sau vụ Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị sát hại.

Trong khi đó, vụ khủng bố bằng xe tải kinh hoàng tại Đức cho thấy nguy cơ khủng bố đã được cảnh báo nhưng nhà chức trách Đức không thể ngăn chặn.

Ông Donald Trump đã trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ sau cuộc bỏ phiếu chính thức cuối cùng vào sáng nay./.     

VOV
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Trực thăng Mỹ hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện
VOV.VN - Với khả năng cơ động cao và được trang bị vũ khí cực mạnh, trực thăng Mỹ thường xuyên tham gia hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x