Thủ tướng thị sát đột xuất quán ăn đường phố ở TPHCM

VOV.VN - Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại một cơ sở chế biến thức ăn công nghiệp và 1 số quán ăn đường phố tại TP HCM.

Bản tin thời sự trưa nay (8/10) có những nội dung đáng chú ý sau:

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại một cơ sở chế biến thức ăn công nghiệp và 1 số quán ăn đường phố tại TP HCM.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao Bộ Công an chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra chủ trì phối hợp với Tổng cục Hải quan xem xét nếu đủ căn cứ thì khởi tố vụ án vận chuyển hơn 2.000 kg ngà voi qua cảng Sài Gòn.

Sáng nay, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể nạn nhân bị mắc kẹt trong sự cố hầm lò tại khai trường công ty than núi Béo, Quảng Ninh ra ngoài.

Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai lưu ý các tỉnh, thành phố ven biển thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến bão số 6, kiểm đếm và thông báo cho tàu đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Trong khi đó cơn bão Matthew mạnh nhất Đại Tây Dương trong gần 1 thập kỷ qua đổ bộ vào bang Florida của Mỹ đã khiến 4 người thiệt mạng và khoảng 3 triệu người dân phải đi sơ tán. Tổng thống Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Còn tại Hiiti gần 900 người đã thiệt mạng do cơn bão này.

Quan hệ giữa Mỹ và Myanmar đã ghi nhận 1 bước đi lịch sử mới sau khi Tổng thống Barack Obama chính thức dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt duy trì gần 2 thập kỷ qua nhằm vào Myanmar./.

VOV
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600