Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye xin lỗi người dân

VOV.VN -Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye xin lỗi người dân Hàn Quốc về vụ bê bối chính trị liên quan đến bà Choi Soon-sil

Bản tin thời sự trưa nay (4/11) có những nội dung đáng chú ý sau:

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự kỷ niệm 185 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn.

Quốc hội nghe báo cáo và thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010- 2015 gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Mưa lũ vừa qua taijc ác tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã làm 6 người chết và 7 người mất tích.

Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới đang ảnh hưởng đến các vùng biển phía Nam. Bộ đội biên phòng các tỉnh, thành phố tuyến biển từ Hà Tĩnh đến Kiên Giang đã phối hợp với các gia đình chủ tàu kiểm đếm, hướng dẫn cho gần 41.000 phương tiện trên khoảng 200.000 người có thể chủ động phòng tránh.

Trong phần tin thế giới, với số phiếu 120/191, Đại Hội đồng Liên Hiệp quốc đã bầu Đại sứ, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thao đã trúng cử thành viên Ủy ban Luật pháp quốc tế của Liên Hợp Quốc (ILC) nhiệm kỳ 2017-2021.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye xin lỗi người dân Hàn Quốc về vụ bê bối chính trị liên quan đến bà Choi Soon-sil – người bạn thân lâu năm của bà. Đây là lần thứ 2 trong 10 ngày qua, Tổng thống Hàn Quốc lên tiếng xin lỗi dư luận về vụ bê bối này.

Hiệp định toàn cầu về chống biến đổi khí hậu được thông qua tại Paris (Pháp) vào năm ngoái hay còn gọi là Hiệp định Paris về biến đối khí hậu chính thức có hiệu lực từ ngày hôm nay./.
VOV
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600