Việt Nam có số lượng bệnh nhân ung thư nhiều nhất thế giới

VOV.VN - Việt Nam là quốc gia có số lượng bệnh nhân ung thư nhiều nhất trên thế giới mà nguyên nhân chủ yếu là do hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày.


Nghe thời sự sáng 31/3

Chương trình có các nội dung chính sau:

Sáng nay (31/3), Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Như vậy, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã trở thành nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử Quốc hội Việt Nam và cũng là lãnh đạo nữ đầu tiên trong những chức danh chủ chốt, đứng đầu Đảng, Nhà nước.

Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ công bố Báo cáo thường niên chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI 2015). Theo bảng xếp hạng, thành phố Đà Nẵng liên tiếp 3 năm trụ vững đứng đầu vể năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Từ hôm nay (31/3), Ngân hàng Nhà nước yêu cầu chính thức dừng ký gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ mua nhà ở xã hội vì gói chính sách này đã được sử dụng hết. Dù vậy, người thu nhập thấp vẫn có thể vay ngân hàng với lãi suất thấp để mua nhà.

Theo Báo cáo của Viện phòng chống ung thư Việt Nam, Việt Nam là quốc gia có số lượng bệnh nhân ung thư nhiều nhất trên thế giới mà nguyên nhân chủ yếu là do hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày.

Trong phần tin thế giới, Mỹ một lần nữa tỏ thái độ cương quyết trước việc độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc khi tuyên bố sẽ bác bỏ bất kỳ vùng kiểm soát nào do Bắc Kinh áp đặt tại khu vực biển này.

Pakistan bắt giữ hàng ngàn đối tượng sau vụ đánh bom ở Lahore hôm 27/3 vừa qua./.

VOV1
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng hoành tráng của Arsenal trước Chelsea
VOV.VN - Arsenal đã có chiến thắng tưng bừng trước Chelsea trong trận cầu tâm điểm vòng 6 Premier League 2016/2017.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds