Việt Nam nằm trong top 30 thị trường bán lẻ mới nổi hấp dẫn nhất

VOV.VN -Theo xếp hạng trong chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu, Việt Nam liên tục nằm trong top 30 thị trường bán lẻ mới nổi hấp dẫn nhất thế giới.

Bản tin thời sự trưa nay (2/10) có những nội dung đáng chú ý sau:

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất.

Theo xếp hạng trong chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu, Việt Nam liên tục nằm trong top 30 thị trường bán lẻ mới nổi hấp dẫn nhất thế giới.

Phần lớn các ngành công nghiệp của Việt Nam đang được kiểm soát xả thải theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp, nhưng 1 số ngành công nghiệp gây ô nhiễm lại được xả thải theo quy chuẩn riêng. Liệu có sự ưu ái cho ngành công nghiệp có thể mang lại lợi ích kinh tế nhưng lại gây ô nhiễm lớn hay không? PV Đài Tiếng nói Việt Nam đề cập nội dung này trong chương trình.

Trong phần tin thế giới, tại cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng ASEAN và Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ, phía Mỹ khẳng định tiếp tục chính sách tái cân bằng dưới thời Tổng thống mới. Những cam kết của Hoa Kỳ đối với châu Á- Thái Bình Dương vẫn được triển khai.

Đã có công dân Mỹ đầu tiên đệ đơn kiện Saudi Arabia trong vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 sau khi quyền phủ quyết của Tổng thống Mỹ Barack Obama với Đạo luật 11/9 bị cả 2 Viện của Quốc hội Mỹ bác bỏ. /.

VOV
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Afghanistan 1-1 ĐT Việt Nam: Vinh danh “Siêu dự bị” Văn Toàn
VOV.VN - Vào sân từ ghế dự bị, Văn Toàn đã có màn trình diễn ấn tượng và đích thân chọc thủng lưới Afghanistan trong trận hòa 1-1 của ĐT Việt Nam.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x