Việt Nam nằm trong top 30 thị trường bán lẻ mới nổi hấp dẫn nhất

VOV.VN -Theo xếp hạng trong chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu, Việt Nam liên tục nằm trong top 30 thị trường bán lẻ mới nổi hấp dẫn nhất thế giới.

Bản tin thời sự trưa nay (2/10) có những nội dung đáng chú ý sau:

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất.

Theo xếp hạng trong chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu, Việt Nam liên tục nằm trong top 30 thị trường bán lẻ mới nổi hấp dẫn nhất thế giới.

Phần lớn các ngành công nghiệp của Việt Nam đang được kiểm soát xả thải theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp, nhưng 1 số ngành công nghiệp gây ô nhiễm lại được xả thải theo quy chuẩn riêng. Liệu có sự ưu ái cho ngành công nghiệp có thể mang lại lợi ích kinh tế nhưng lại gây ô nhiễm lớn hay không? PV Đài Tiếng nói Việt Nam đề cập nội dung này trong chương trình.

Trong phần tin thế giới, tại cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng ASEAN và Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ, phía Mỹ khẳng định tiếp tục chính sách tái cân bằng dưới thời Tổng thống mới. Những cam kết của Hoa Kỳ đối với châu Á- Thái Bình Dương vẫn được triển khai.

Đã có công dân Mỹ đầu tiên đệ đơn kiện Saudi Arabia trong vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 sau khi quyền phủ quyết của Tổng thống Mỹ Barack Obama với Đạo luật 11/9 bị cả 2 Viện của Quốc hội Mỹ bác bỏ. /.

VOV
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung người phụ nữ “góp phần” làm chính trường Zimbabwe chao đảo
VOV.VN - Phu nhân Tổng thống Zimbabwe Grace Mugabe được cho một phần nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn chính trị ở nước này hiện nay.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600