Thời sự sáng 20/11:

Vượt qua số phận tận tâm với sự nghiệp trồng người

VOV.VN - Cô giáo trẻ người dân tộc Khmer Lâm Ngọc Hoa Lan vẫn khiến nhiều người khâm phục vì nghị lực vượt qua số phận.

Nghe chương trình thời sự sáng 20/11:

Mặc dù đôi chân bị khuyết tật, nhưng cô giáo trẻ người dân tộc Khmer Lâm Ngọc Hoa Lan, ở Trường tiểu học An Ninh D, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng vẫn khiến nhiều người khâm phục vì nghị lực vượt qua số phận và tận tâm với nghề.

Sinh ra trong một gia đình kinh tế còn nhiều khó khăn, bị bại liệt đôi chân khi mới được hơn 1 tháng tuổi, cô giáo người dân tộc Khmer Lâm Ngọc Hoa Lan đã gặp rất nhiều rào cản trong cuộc sống, sinh hoạt. Nhưng nghị lực và sự lạc quan đã giúp cô vượt qua mặc cảm, tự ti hòa nhập vào cộng đồng, xã hội.

Phấn đấu để trở thành giáo viên là ước mơ từ khi cô bé Hoa Lan mới bắt đầu cắp sách đến trường. 12 năm học phổ thông và 4 năm học Đại học là cả quá trình phấn đấu vất vả với một người khuyết tật như cô. Tàn nhưng không phế, Hoa Lan đã nỗ lực học tập không ngừng nghỉ để rồi đạt kết quả đều ở loại khá, giỏi, sau đó trở về thực hiện ước mơ phục vụ sự nghiệp trồng người tại chính quê nhà.

Một số tin chính khác có trong chương trình:

Chủ tịch nước Trần Đại Quang có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc rộng rãi với các lãnh đạo APEC.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các nhà đầu tư hãy coi đầu tư vào Việt Nam, đầu tư vào tỉnh Hòa Bình là định hướng quan trọng.

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Người dân Malaysia biểu tình yêu cầu thủ tướng nước này từ chức vì cáo buộc ông có liên quan đến bê bổi biển thủ hàng tỷ USD./.

VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600