Những lần bắt tay kỳ quặc của các nhà lãnh đạo thế giới

VOV.VN - Bắt tay là nghi thức xã giao thông thường nhưng không ít lãnh đạo thế giới đã gặp phải những tình huống dở khóc dở cười khi thực hiện nó.

  • google+
  • Chia sẻ
  • email
  • Like VOV

Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe

Mới đây nhất, trong cuộc gặp mặt ngày 10/2 ở Nhà trắng, Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe đã có khoảnh khắc độc đáo trong phòng Bầu dục được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.

2 nhà lãnh đạo bắt tay liên tục trong 19 giây và sau khi ông chủ Nhà Trắng thả tay ra, ông Abe có một biểu cảm khó giải thích trên gương mặt.

Cái bắt tay ba chiều giữa các nguyên thủ

Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã trao nhau những cái bắt tay "ba chiều" khá vụng về trong thềm hội nghị các nhà lãnh đạo Bắc Mỹ được tổ chức hồi tháng 6/2016.

Ông Obama có vế rất có duyên với những bắt tay ba này. Hồi tháng 11/2014, ông cũng đã gặp phải tình huống tương tự tại cuộc gặp bên lề hội nghị ở  Australia. Hai nhân vật xuất hiện cùng ông trong tình huống này là Thủ tướng Australia Tony Abbott và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. 

Tổng thống Obama và Tổng thống Putin

Không thể không thể kể đến những cái bắt tay lạnh nhạt giữa cựu Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga Putin. 

nhung lan bat tay ky quac cua cac nha lanh dao the gioi hinh 1

Tổng thống Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro

Một trong những tình huống khiến ông Obama cảm thấy ngượng ngịu nhất có lẽ là lần ông bị Chủ tịch nước Cuba từ chối cái bắt tay cũng như cái ôm thân tình trong cuộc họp báo lịch sử hồi tháng 3/2016.

Theo đó, khi ông Obama tiến đến có vẻ chuẩn bị dang rộng vòng tay và tỏ ra khá thân thiện, Chủ tịch Raul Castro chỉ nắm lấy tay Tổng thống Mỹ một cách khá hời hợt, sau đó giơ lên cao trong sự ngượng ngùng thoáng chốc của người đứng đầu nước Mỹ. 

Tổng thống Pháp và Ngoại trưởng Mỹ

Cái bắt tay không khác gì động tác mời khiêu vũ giữa Tổng thống Pháp Francois Hollande và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Điện Elysee hồi tháng 1/2015 từng khiến báo giới tốn không ít giấy mực. 

nhung lan bat tay ky quac cua cac nha lanh dao the gioi hinh 2
Chú thích ảnh

Tổng thống Zimbabwe và Thủ tướng Trung Quốc

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trao nhau cái bắt tay khá hời hợt tại Bắc Kinh ngày 26/8/2014. Nhiều người thậm chí còn cho rằng đây có thể là một trong những cái bắt tay hờ hững nhất trong lịch sử khi thấy được gương mặt của ông Mugabe. 

nhung lan bat tay ky quac cua cac nha lanh dao the gioi hinh 3

Thủ tướng Shinzo Abe với Chủ tịch Tập Cận Bình

Nhật Bản và Trung Quốc trải qua không ít căng thẳng và thậm chí trong bắt tay xã giao giữa nhà lãnh đạo hai nước hồi tháng 11/2014 tại Bắc Kinh, người ta hoàn toàn có thể dễ dàng nhận ra điều đó.

Song Hy/VTC News/CNN
VOV-left-160x600