Video: Dân bức xúc vì đình Quang Húc bị trùng tu cẩu thả

VOV.VN -Người dân xã Đông Quang bức xúc trước thực trạng đơn vị thi công trùng tu mà như phá ở đình Quang Húc.

Đình Quang Húc (người dân địa phương còn gọi là đình Bôm) là một ngôi đình đẹp của xứ Đoài, đã được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia. Đình được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVII – XVIII. Cùng với thời gian, ngôi đình đã xuống cấp nên được đầu tư trùng tu từ cách đây hơn 3 năm. Tuy nhiên, trong quá trình trùng tu khi đó, đã xảy ra hàng loạt sai phạm đáng tiếc.

Người dân bức xúc vì đình trùng tu như bị phá, “sờ đâu dột đó, nhìn đâu sai đó”. Hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng của cộng đồng từ lâu không được duy trì vì đình sửa, thánh của họ đã phải đi… “ở nhờ” quá lâu.

Liên quan đến những sai phạm trong trùng tu đình Quang Húc, Ba Vì, Hà Nội, Sở VHTT&DL Hà Nội ngày 27/3 đã có kết luận, khẳng định những thông tin VOV online nêu là chính xác. Sở đã gửi công văn yêu cầu UBND huyện Ba Vì kiểm tra khắc phục các sai phạm mà báo đã phản ánh, trả lời VOV online và báo cáo UBND thành phố kết quả giải quyết khắc phục các thiếu sót trong tu bổ, tôn tạo di tích đình Quang Húc theo thẩm quyền trước ngày 04/4/2014.

Dưới đây là clip VOV online ghi lại những bức xúc của người dân về việc trùng tu như phá đình cổ Quang Húc:Trà Xanh, Hà Phương/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ariel Winter "đẹp mê hồn" trên tạp chí LaPalme
VOV.VN - Ariel Winter đã "đốn tim" người hâm mộ với vẻ đẹp mê hồn khi xuất hiện trên trang bìa tạp chí LaPalme.
VOV_AllPage