Xem clip trận U19 Việt Nam thua ngược U19 Birmingham

VOV.VN - U19 Việt Nam sớm có hai bàn thắng vươn lên dẫn trước, nhưng sau đó đã để thua ngược 2-4 trong trận đấu với U19 Birmingham.Thất bại 0-9 trước Tottenham Spurs ít nhiều tác động đến tâm lý của các học trò Guillaume. Tuy nhiên, chỉ sau 16 phút nhập cuộc, tưởng như trận thua khủng khiếp đã được U19 Việt Nam xóa sạch, gác vào quá khứ. Bởi các học trò của HLV Guillaume sớm tìm kiếm được 2 bàn thắng, giúp đội bóng của mình vượt lên dẫn trước với khoảng cách khá an toàn.

Bàn mở tỉ số của U19 Việt Nam được thực hiện do công của Công Phượng vào phút 12. Sau đó 4 phút, hậu vệ Văn Sơn có pha dâng cao, ghi bàn nhân đôi cách biệt cho đội bóng của HLV Guillaume. Tuy vậy, cách biệt này nhanh chóng được đội chủ nhà rút ngắn còn 1-2, với bàn gỡ của tiền đạo George McGee. Trong nửa cuối hiệp 1, hai đội chơi ăn miếng, trả miếng và hàng thủ của U19 Việt Nam đã đứng vững, duy trì lợi thế dẫn bàn.

Những sai lầm cơ bản của U19 Việt Nam chỉ bộc lộ trong 45 phút cuối trận, với 3 bàn thua đều xảy ra trong thời điểm nhạy cảm. Ngay đầu hiệp 2, Liam Truslove đã cân bằng tỉ số cho U19 Birmingham bằng pha tận dụng cơ hội khá lạnh lùng. Sau bàn thua này, U19 Việt Nam chơi chắc chắn hơn và tưởng như trận đấu bất phân thắng bại thì những sai lầm ở cuối trận đã làm các học trò của HLV Guillaume trả giá đắt.

Sức ép nhờ lối chơi càn lướt của U19 Birmingham đã khiến hàng thủ U19 Việt Nam gặp lúng túng. 2 phút trước khi hết giờ, một hậu vệ U19 Việt Nam đã lúng túng đốt lưới nhà, giúp đội bóng nước Anh vượt lên dẫn trước. Sau đó, trong những phút bù giờ, “ngôi sao” của U19 Birmingham Reece Brown đã chọc thủng lưới Văn Trường, ấn định chiến thắng cho đội chủ nhà.

Như vậy, ngoài trận thắng 3-0 trước U19 Arsenal “nhái” ngay trận mở màn của chuyến tập huấn tại Anh, U19 Việt Nam không tìm kiếm được thêm chiến thắng nào. Các học trò của HLV Guillaume đã thua 2, hòa 2, trong đó có trận thua khủng 0-9 trước U19 Tottenham Spurs. Sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Anh, thầy trò Guillaume tiếp tục dùi mài kinh sử bằng việc di chuyển sang Bỉ rèn quân./.


CTV Minh Huy/VOV online (Clip: VTV)

Bài liên quan

VOV_AllPage