Xem phim “Em còn nhớ hay em đã quên” cùng đạo diễn

VOV.VN - Bộ phim của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần và Phi Tiến Sơn kể về mối tình dang dở thời chiến để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.


xem phim "em con nho hay em da quen" cung dao dien hinh 1

Cảm hứng từ những tình khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, các đạo diễn Nguyễn Hữu Phần và Phi Tiến Sơn xây dựng bộ phim “Em còn nhớ hay em đã quên”. Bộ phim đề cập đến mối tình dang dở giữa một nhạc sĩ lãng du với hai cô người yêu trẻ đẹp và dịu hiền ở miền Nam trước ngày giải phóng. Từ đây, các tác giả ca ngợi tình yêu lứa đôi, quê hương đất nước, yêu chuộng hòa bình, phản đối chiến tranh.

Chuyện phim xoay quanh ba nhân vật chính là Diễm, Huyền My và Quang Sơn. Họ là những người yêu nghệ thuật, muốn những ca khúc và tiếng hát của mình đi vào cuộc sống để ca ngợi tình yêu lứa đôi và mong ước mọi người đều được sống hạnh phúc trong một đất nước hòa bình. Vậy mà, chiến tranh đã cướp mất đi mối tình đầu trong sáng, thơ mộng và nhiều hứa hẹn son sắt của nhạc sĩ Quang Sơn.

Chiếc áo dài thướt tha ngày nào của Diễm chỉ còn cái bóng, cứ gợi lại trong ký ức của Quang Sơn ngậm ngùi nhớ thương với giai điệu êm ái, dìu dặt qua tình khúc “Diễm xưa”. Những chuỗi khuôn hình nối tiếp nhau trong phim đã làm sống lại không khí binh lửa năm nào, gắn với một cuộc đời nghệ sĩ, một giai đoạn của một đất nước trong cơn lốc chiến tranh./.

Kênh truyền hình VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.