Chè đậu đen đặc
Thứ Năm, 10:00, 12/01/2012
Chè màu đen, thơm mùi vani, vị ngọt đậm, mát.
Nguyên liệu
Đậu đen: 1000g
Bột đao
Đường vàng: 1000g
Vani
Quy trình chế biến
Đậu đen rửa sạch cho vào nước lạnh, đun sôi đổ nước đi cho đỡ chát, đổ nước khác vào ninh nhừ, cho đường vào ninh tiếp.
Hòa bột vào ít nước, khuấy đều cho vào nồi đậu khuấy cho chè sánh lại cho vani vào. Múc ra bát. Ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan
Chè màu đen, thơm mùi vani, vị ngọt đậm, mát. Chè đặc, đồng nhất, róc bát, đậu nhừ còn nguyên hạt./.