Chè đậu đen đặc

Chè màu đen, thơm mùi vani, vị ngọt đậm, mát.  

Nguyên liệu

Đậu đen: 1000g                      
Bột đao
Đường vàng: 1000g                          
Vani

Quy trình chế biến

Đậu đen rửa sạch cho vào nước lạnh, đun sôi đổ nước đi cho đỡ chát, đổ nước khác vào ninh nhừ, cho đường vào ninh tiếp.

Hòa bột vào ít nước, khuấy đều cho vào nồi đậu khuấy cho chè sánh lại cho vani vào. Múc ra bát. Ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan

Chè màu đen, thơm mùi vani, vị ngọt đậm, mát. Chè đặc, đồng nhất, róc bát, đậu nhừ còn nguyên hạt./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên