Thịt viên tuyết hoa

Yêu cầu thịt chín tới, thơm hấp dẫn, vị ngọt tự nhiên  

Nguyên liệu

Thịt lợn nạc: 1000g                            
Mỡ nước: 200g
Mỡ phần: 200g
Đường: 5g
Hành củ: 50g                      
Hạt tiêu
Trứng gà (1 quả): 60g                      
Mỳ chính
Bánh mỳ: 200g                    
Muối

Quy trình chế biến

Thịt rửa sạch, để ráo, thấm khô, lọc bỏ gân xơ, thái miếng to cho vào cối giã nhuyễn.

Mỡ phần thái hạt lựu nhỏ, thúc vào thịt. Hành bóc vỏ, băm nhỏ.

Trộn đều thịt, hành, đường, tiêu, muối, mì chính, lòng đỏ trứng.

Xoa mỡ vào tay, viên thịt thành từng viên nhỏ, lăn vào ruột bánh mỳ băm nhỏ.

Đun mỡ nóng già, thả thịt vào rán vàng, vớt ra để ráo mỡ, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan

Thịt vàng rơm, đều viên, tròn đẹp không vỡ, chín tới, thơm hấp dẫn, vị ngọt tự nhiên, vừa ăn. Bánh mỳ bao đều viên thịt./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên