28 ngư dân Việt Nam bị bắt vì trộm hải sâm ở Australia

VOV.VN -Cơ quan chức năng Australia vừa bắt 28 ngư dân trên 2 tàu cá Việt Nam ở rạn san hô Great Barrier, khi phát hiện các tàu này chở một lượng lớn hải sâm.

28 ngu dan viet nam bi bat vi trom hai sam o australia hinh 0
Một tàu cá Việt bị lực lượng chức năng Australia bắt giữ ở rạn san hô Great Barrier. (ảnh: AAP)
Khám xét 2 tàu cá Việt Nam tại vùng biển Cape York, gần rạn san hô Great Barrier, lực lượng chức năng Australia phát hiện 30 thùng chứa hàng trăm kg hải sâm.

Thị trưởng Lockhart River, ông Wayne Butcher cho biết: “Cape York là một khu vực biển giàu có nguồn thủy hải sản. Đây cũng là lần đầu tiên thấy tàu cá nước ngoài vào được khu vực này. Sự việc này báo động cho công tác an ninh bảo vệ ngành thủy sản”.

Thị trưởng Butcher cho biết cư dân Cape York đóng vai trò chính vào mạng lưới an ninh giám sát ven biển, nhưng sự xâm nhập gần đây đã đặt ra câu hỏi về hiệu quả của việc bảo vệ biên giới trong khu vực.

Phát ngôn viên cơ quan Bảo vệ Biên giới Australia nói rằng các ngư dân này được đưa về thành phố Cairns và sẽ bị cơ quan Quản lý Ngư nghiệp Australia điều tra. Họ bị tạm giam tại trung tâm dành cho người nhập cư trong suốt quá trình tố tụng./.

Ngân Giang/VOV.VN Theo ABC, Guardian

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds