Cập nhật tình hình công dân Việt Nam bị bắn chết ở Đài Loan

VOV.VN - Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đang hỗ trợ cho gia đình công dân Nguyễn Quốc Phi lo các thủ tục hậu sự cho nạn nhân.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 7/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cập nhật thêm một số thông tin mới nhận được từ Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc về công dân Việt Nam Nguyễn Quốc Phi tử vong tại Đài Loan (Trung Quốc).

cap nhat tinh hinh cong dan viet nam bi ban chet o dai loan hinh 1

Rất đông người Việt có mặt trước trụ sở Cục Cảnh sát Đài Loan tại Đài Bắc để đòi lại công lý cho công dân Việt Nam bị cảnh sát bắn chết.

Theo đó, Gia đình công dân Nguyễn Quốc Phi đã đến Đài Loan và Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Đài Loan để hỗ trợ cho gia đình lo các thủ tục hậu sự cho nạn nhân.

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng sở tại, để nghị khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi và phối hợp trong quá trình điều tra và xử lý vụ việc nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

Trước đó, ngày 31/8, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc nhận được thông báo chính thức từ các cơ quan chức năng Đài Loan về việc công dân Việt Nam Nguyễn Quốc Phi thiệt mạng.

Theo Taiwan News, ngày 31/8, Nguyễn Quốc Phi, lao động nhập cư người Việt, bị cảnh sát Đài Loan bắn 9 phát súng trong đó có 6 phát trúng người và thiệt mạng sau đó.

Lực lượng cảnh sát khẳng định đã làm đúng theo luật khi nổ súng vào đối tượng có hành vi tấn công lực lượng thi hành công vụ khi họ cố gắng ngăn chặn anh này phá hoại ô tô và lấy trộm đồ ở thành phố Tân Trúc.

Ngày 4/9, cộng đồng người Việt ở Đài Loan đã biểu tình trước trụ sở Cục Cảnh sát Đài Loan tại Đài Bắc (NPA) yêu cầu cảnh sát công bố video giám sát hoặc hình ảnh ghi lại vụ việc./.

Diệu Hương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x