Chắc chắn thủ phạm sát hại bé gái Việt Nam sẽ bị Nhật Bản xử nghiêm

VOV.VN - Cảnh sát Nhật Bản cho biết, từ khi bị bắt, nghi phạm vẫn đang sử dụng quyền im lặng, chưa thừa nhận là thủ phạm sát hại bé gái Linh.

Liên quan tới việc cảnh sát Nhật Bản đã bắt kẻ nghi phạm liên quan tới vụ việc sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết rằng Cảnh sát Nhật Bản đã thông báo tới Đại sứ quán việc nghi phạm đã bị bắt vào sáng ngày 14/4.

chac chan thu pham sat hai be gai viet nam se bi nhat ban xu nghiem hinh 1
Nghi phạm vụ giết bé Linh. Ảnh: Asahi.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với cảnh sát Nhật Bản, xác định rõ hung thủ và đưa ra xét xử để đem lại công bằng cho cháu Linh và gia đình. Đồng thời cũng cho biết thêm nhiều người dân Nhật Bản đã gọi điện đến Đại sứ quán chia buồn với gia đình nạn nhân, hy vọng vụ việc đáng tiếc không làm ảnh hưởng tới quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Trong khi đó, tại cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Trí Dũng và Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida chiều ngày 14/4 tại trụ sở Bộ Ngoại giao Nhật Bản, liên quan tới việc cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm giết hại cháu Lê Thị Nhật Linh tại Chiba, Ngoại trưởng Kishida bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân và nhân dân Việt Nam. Đồng thời, ông hy vọng sảnh sát Nhật Bản sẽ xác định rõ hung thủ và đưa ra xét sử nghiêm minh./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage