Chủ tịch Mặt trận Lào nói chuyện với bà con Việt kiều

VOV.VN - Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ hữu nghị gắn bó, bền vững lâu đời.

Chiều 7/7, tại trụ sở Tổng hội người Việt Nam tại Lào ở thủ đô Vientiane, Lào, Ủy viên Bộ chính trị Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Saysomphone Phomvihane đã có cuộc nói chuyện với bà con Việt kiều tại Lào nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào.

chu tich mat tran lao noi chuyen voi ba con viet kieu hinh 1
Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Saysomphone Phomvihane nói chuyện với bà con Việt kiều.

Trong bài nói chuyện của mình với bà con Việt kiều, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Saysomphone Phomvihane nhấn mạnh, Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ hữu nghị gắn bó, bền vững lâu đời. Mối quan hệ gắn bó đó được tô đậm rõ nét trong suốt hơn tám thập kỷ tiến hành sự nghiệp cách mạng vẻ vang chống kẻ thù chung, giành độc lập, tự do, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước, kể từ khi có Đảng Cộng sản Đông Dương.

Mối quan hệ này được Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong trực tiếp đặt nền móng và tiếp tục được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp, trải qua bao biến cố lịch sử, vượt lên mọi chông gai, thử thách, trở thành mối quan hệ mẫu mực, thủy chung hiếm có trong quan hệ quốc tế và là tài sản chung vô giá của cả hai dân tộc.

Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Saysomphone Phomvihane ôn lại truyền thống vẻ vang của hai dân tộc Việt Nam và Lào trong quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước qua từng thời kỳ.

Chủ tịch cũng đánh giá cao mối quan hệ gắn bó và hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước thời gian qua. Hai bên đã tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước về truyền thống hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào.

chu tich mat tran lao noi chuyen voi ba con viet kieu hinh 2
Đông đảo bà con Việt kiều tới nghe buổi nói chuyện.

Kết thúc bài nói chuyện, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Saysomphone Phomvihane bày tỏ lời cảm ơn bà con kiều bào Việt Nam đã luôn ủng hộ và giúp đỡ cách mạng Lào, đã hy sinh xương máu, tài sản của mình để giúp đỡ Mặt trận Lào tự do, Mặt trận Lào yêu nước trước đây, nay là Mặt trận Lào xây dựng đất nước và tin tưởng rằng bà con sẽ tiếp tục ủng hộ sự nghiệp cách mạng của Mặt trận Lào xây dựng đất nước ngày càng phát triển./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x