“Cộng đồng người Việt sẽ đóng góp hiệu quả vào sự phát triển đất nước“

VOV.VN -Đại sứ Nguyễn Tiến Minh bày tỏ tin tưởng khi phát biểu tại buổi gặp mặt cộng đồng người Việt tại Singapore nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Tối nay (30/1), tại Đại sứ quán Việt Nam phối hợp cùng Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore tổ chức Lễ hội chào Xuân 2016 và phát động Chương trình “Tiếp sức Trường Sa” với sự tham dự của hàng trăm người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây và các cô dâu, chú rể Việt.

Buổi gặp mặt diễn ra tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore

Chào mừng bà con tới dự buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh cho biết, năm 2015 chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Singapore trên tất cả các mặt: Chính trị, kinh tế, văn hoá, giáo dục, quốc phòng...

Quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư phát triển mạnh mẽ. Việt Nam hiện nay là đối tác lớn thứ 11 của Singapore. Singapore là nước đứng thứ 3 đầu tư vào Việt Nam sau Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong sự phát triển đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào tại Singapore.

Hàng trăm người Việt tham dự buổi gặp mặt đón Tết sớm

Đại sứ quán cũng ghi nhận sự hoạt động tích cực của Ban liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore trong hoạt động kết nối cộng đồng, vượt qua khó khăn cùng với bà con xây dựng cộng đồng đoàn kết, cùng gúp nhau trong cuộc sống, giữ gìn bản sắc, ngôn ngữ, văn hoá dân tộc và có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về quê hương đất nước.

Thông báo với bà con về tình hình trong nước, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh cho biết, Đại hội XII của Đảng đã thành công tốt đẹp, bầu ra ban lãnh đạo mới của Đảng đầy năng lực, tâm huyết với đất nước. Đại hội cũng đã thông qua nhiều văn kiện quan trọng, trong đó nhấn mạnh phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc; phấn đấu đưa đất nước sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh viết lời chúc các chiến sĩ Trường Sa

“Tôi tin rằng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore với tri thức cao, năng động, sáng tạo, đầy nhiệt huyết, hướng về Tổ quốc sẽ đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của đất nước Việt Nam thân yêu”, Đại sứ bày tỏ.

Tham gia Tết cộng đồng năm nay, bà Jenny Mạc Mai Lan - chủ hệ thống nhà hàng Tonkin tại Singapore chia sẻ: “Năm nay tôi làm món xôi xéo Việt Nam cho mọi người cùng thưởng thức. Tôi thấy rất vui, ấm cúng, hãnh diện về cộng đồng người Việt Nam tại Singapore”.

Điều đặc biệt tại Lễ hội Tết cộng đồng năm nay là Đại sứ quán và Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore phát động Chương trình “Tiếp sức Trường Sa”, kêu gọi Kiều bào ở đây quyên góp kinh phí mua dụng cụ rèn luyện sức khoẻ cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa, với mong muốn các anh có thêm sức khoẻ, vượt qua những khó khăn, thử thách khắc nghiệt nơi đảo xa để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc thân yêu.

Các tiết mục văn nghệ do cộng đồng thể hiện trong buổi gặp mặt

Bà Tạ Thị Liên, Trưởng ban điều hành Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapoe cho biết: “Trường Sa là nơi biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Dù ở trong nước hay nước ngoài thì chúng tôi vẫn luôn hướng về Trường Sa. Đây là cơ hội để cộng đồng người Việt Nam tại Singapore chung lòng tiếp sức cho Trường Sa”.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapre, cộng đồng người Việt Nam tại đây có khoảng 13.000 người. Đây là một cộng đồng trẻ với 50% là học sinh, sinh viên và là một cộng đồng tri thức cao với rất nhiều người Việt Nam đang làm việc tại hàng trăm công ty xuyên quốc gia có trụ sở tại Singapore.

Tại buổi gặp mặt, cộng đồng cũng quyên góp mua dụng cụ rèn luyện sức khoẻ gửi tặng các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Trường Sa

Tết cộng đồng là dịp để những người con xa xứ chia sẻ tình cảm và hòa mình vào không khí đón Tết cổ truyền dân tộc. Cũng tại Lễ hội Tết cộng đồng hôm nay, cộng đồng người Việt Nam tại Singapore còn tham gia liên hoan ẩm thực với những món ăn cổ truyền hương vị quê hương và thưởng thức Chương trình văn nghệ chào Xuân mới Bính Thân 2016 với các ca khúc ca ngợi Tổ quốc, hướng về đất nước và biển đảo quê hương trong không khí vui tươi, ấm áp, tràn ngập niềm vui./.

Nhóm phóng viên VOV (từ Singapore)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600