Cộng đồng người Việt tại Ukraine ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

VOV.VN - ĐSQ Việt Nam tại Ukraine đã kêu gọi các tổ chức hội đoàn và cá nhân hảo tâm người Việt tại Ukraine quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bị bão lũ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, với tấm lòng hướng về quê hương, tinh thần "tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”…, cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine đã nhiệt tình hưởng ứng đợt phát động. 

Mặc dù cuộc sống của bà con cộng đồng cũng đang còn gặp không ít khó khăn do cuộc khủng hoảng mọi mặt ở nước sở tại, nhưng cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine luôn sẵn sàng chia sẻ tình cảm ấm áp, chân thành và sự giúp đỡ vật chất thiết thực giúp nhân dân vùng lũ sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. 

cong dong nguoi viet tai ukraine ung ho dong bao lu lut mien trung hinh 1
Đại sứ Nguyễn Minh Trí  phát biểu.

Tại các cụm cộng đồng lớn như Kharcov, Kiev, Odessa… đông đảo các tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp và bà con kiều bào đã tích cực quyên góp với số tiền ủng hộ rất lớn. 

Ngay tại những vùng khó khăn nhất của Ukraine, nơi chiến sự vẫn còn tiếp diễn như Mariupol hay những thành phố nhỏ như Cherkasy, Nicolaev, Kherson, Ternopol, Lvov, Chernovsy… bà con cũng nhanh chóng tham gia quyên góp, coi đó là tình cảm và bổn phận của mình. Một số hội đoàn đã chủ động chuyển ngay số tiền quyên góp được đến người dân những vùng khó khăn tại miền Trung.

Ngày 18/11/2016, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã diễn ra Lễ tiếp nhận quyên góp của cộng đồng Việt Nam tại Ukraine ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả bão lụt. 

cong dong nguoi viet tai ukraine ung ho dong bao lu lut mien trung hinh 2
Đại sứ Nguyễn Minh Trí tiếp nhận số tiền quyên góp của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Đại diện các đơn vị cộng đồng đã chuyển lên Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán số tiền quyên góp được để chuyển về nước. Tính trên toàn Ukraine, tổng số tiền mà kiều bào ủng hộ đồng bào trong nước tới nay khoảng 15.000 USD (tương đương 330 triệu đồng). 

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Đại sứ Nguyễn Minh Trí trân trọng cảm ơn, hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine luôn tham gia tích cực vào những hoạt động hướng về Tổ quốc. Số tiền tuy chưa nhiều nhưng đã thể hiện tấm lòng và hành động kịp thời của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine, của những người con nơi xa hướng về Đất Mẹ. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tiếp nhận và sẽ sớm chuyển toàn bộ số tiền quyên góp được về Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) để kịp thời hỗ trợ bà con trong nước khắc phục hậu quả bão lụt./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600