Đại sứ quán Việt Nam tổ chức gặp gỡ đầu năm với bạn bè Hà Lan

VOV.VN - Tối 16/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức buổi gặp mặt bạn bè Hà Lan nhân dịp Năm mới Đinh Dậu 2017.

Tới dự buổi lễ có ông ông Roelof van Ees - Vụ trưởng Vụ Lễ tân, ông Joop Scheffers – nguyên Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, cùng nhiều đại diện các Bộ Ngoại giao, Bộ Cơ sở Hạ tầng, Bộ Kinh tế, Tòa Thường trực, Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam, Ủy ban Thành phố La Hay, Đại học Delft và bạn bè, doanh nghiệp Hà Lan.

dai su quan viet nam to chuc gap go dau nam voi ban be ha lan hinh 1
Đại biện Phạm Toàn Thắng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Đại biện Phạm Toàn Thắng chia sẻ không khí xuân đem đến cho cả hai đất nước sức sống mới. Trong năm 2016, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, Việt Nam đã đạt nhiều thành công trong việc hoàn thành các mục tiêu phát triển; tăng trưởng GDP đạt 6,21%. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 175,9 tỷ USD, tăng 8,6%; thu hút đầu tư nước ngoài tăng trưởng 9%.

Trong bối cảnh đó, quan hệ Việt Nam- Hà Lan đang phát triển tốt đẹp trên mọi phương diện, hợp tác chính trị tin cậy; quan hệ đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu - quản lý nước và nông nghiệp bền vững ngày càng thắt chặt; hợp tác kinh tế - thương mại tương trưởng ấn tượng theo đó Hà Lan hiện là đối tác thương mại và nhà đầu tư Châu Âu hàng đầu của Việt Nam. 

Đại biện nhấn mạnh những kết quả quan trọng đạt được nêu trên không chỉ là nhờ quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam, mà còn nhờ sự hỗ trợ quý báu và hợp tác hiệu quả của bạn bè, đối tác Hà Lan; bày tỏ cảm ơn tình cảm, sự quan tâm và nhiệt tình của những người bạn Hà Lan đã góp phần đưa quan hệ Hà Lan- Việt Nam không ngừng phát triển.  

Đại biện Phạm Toàn Thắng bày tỏ tin tưởng Năm Đinh Dậu 2017, với biểu tượng con Gà, sẽ là năm của những ý tưởng, thành công mới đối với quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam- Hà Lan, dựa trên nền tảng quản hệ hữu nghị, đối tác hiệu quả giữa hai nước và tinh thần hợp tác gắn bó đã hình thành giữa các Bộ, ngành, cơ quan hai bên.

dai su quan viet nam to chuc gap go dau nam voi ban be ha lan hinh 2
 

Trong không khí xuân mới và để chung vui với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam nhân dịp chuyển  công tác về trụ sở mới, các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các vị khách mời, bạn bè Hà Lan cùng nâng cốc chúc mừng năm mới, chúc cho quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan  không ngừng được củng cố và phát triển./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN Theo ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600