Đoàn Thị Hương lần đầu xuất hiện trước Tòa cấp cao Malaysia

VOV.VN - Hôm nay (28/7), Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, 2 nữ nghi phạm bị cáo buộc giết công dân Triều Tiên ở Malaysia, lần đầu ra trước tòa cấp cao nước này.

Trong phiên tòa hôm nay (28/7) tại Kuala Lumpur, 2 nữ nghi phạm chính trong vụ giết hại công dân mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol (người được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un) ở Malaysia hồi tháng 2/2017 dự kiến sẽ tiếp tục kêu oan.

Nguồn video: Reuters.

Công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương và công dân Indonesia Siti Aisyah mặc áo chống đạn và được áp tải đến phiên tòa trong bối cảnh an ninh thắt chặt. Đây là lần đầu tiên Đoàn Thị Hương cùng Siti xuất hiện tại Tòa án cấp cao và là lần thứ 5 hai nghi phạm này phải hầu tòa ở Malaysia.

Khoảng 200 sỹ quan cảnh sát, bao gồm cả các sỹ quan có vũ trang, đã được triển khai bên ngoài Tòa án cấp cao ở Sham Alam để bảo đảm an ninh trật tự cho phiên tòa này.

Hai nữ nghi phạm này bị cáo buộc đã phun chất độc thần kinh VX vào mặt người được cho là ông Kim Jong-nam trong khi ông đang đợi làm thủ tục tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Cả hai dự kiến sẽ kêu oan và thẩm phán có thể sẽ ấn định một ngày để xét xử.

Hai nữ nghi phạm này sẽ phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội. Tuy nhiên, Đoàn Thị Hương và Siti khai, họ bị lừa khi nghĩ rằng họ chỉ đang tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế.

Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên đứng đằng sau vụ giết hại người được cho là ông Kim Jong-nam. Tuy nhiên Bình Nhưỡng bác bỏ cáo buộc đó.

Vụ án mạng, xảy ra ngay trước khi người đàn ông được cho là Kim Jong-nam chuẩn bị bay về Macau, đã làm dấy lên những tranh cãi ngoại giao gay gắt giữa Malaysia và Triều Tiên, trong đó phía Kuala Lumpur đã trục xuất Đại sứ Triều Tiên tại đây còn Bình Nhưỡng thì ra lệnh cấm công dân Malaysia rời nước này.

Căng thẳng sau đó được xoa dịu phần nào khi Malaysia đồng ý trao trả thi thể của nạn nhân cho Triều Tiên. Theo điều kiện của thỏa thuận trao đổi này, 9 người Malaysia bị ngăn cản rời khỏi Bình Nhưỡng đã được tự do còn 3 người Triều Tiên ở Malaysia cũng đã được trở về quê nhà.

Cảnh sát vẫn đang nỗ lực lần theo dấu vết của 4 nghi phạm người Triều Tiên khác có liên quan đến án mạng này nhưng được cho là đã trở về Bình Nhưỡng ngay sau khi xảy ra vụ việc./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vũ Cát Tường gây “sốt” khi tự đóng nam, nữ chính trong MV mới
VOV.VN - MV Come back home đang được ngóng trông cuồng nhiệt nhất của Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt khán giả...
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600