Đoàn Thị Hương phải đối mặt với ít nhất 6 phiên xét xử nữa

VOV.VN - Theo các luật sư của Đoàn Thị Hương và Siti Asiyah, hai nữ nghi phạm này tiếp tục tuyên bố vô tội trong phiên xử hôm nay (28/7).

Sáng 28/7, tại Toà Thượng thẩm Shah Alam, Malaysia, phiên toà thứ 5 xét xử nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương đã diễn ra. Theo đó, Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia sẽ phải đối mặt với ít nhất 6 phiên xử nữa trong năm 2017.

doan thi huong phai doi mat voi it nhat 6 phien xet xu nua hinh 1
Đông đảo phóng viên có mặt tại Tòa để đưa tin vụ xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Asiyah sáng 28/7.

Phiên toàn hôm nay diễn ra trong khoảng 20 phút, phía công tố đã giao các tài liệu liên quan tới vụ án như lời khai của các bị cáo và đoạn băng ghi hình vụ sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2.

Chủ toạ phiên toà Thẩm phán Azmi Ariffin không đọc lại cáo trạng mà chỉ giới thiệu các thành phần tham dự đồng thời thông báo tiếp thời gian xử các phiên tiếp theo. Theo dự kiến, toà Thượng thẩm Malaysia sẽ triệu tập khoảng 30 nhân chứng trong các phiên xử kế tiếp.

Chị Maridam, người phiên dịch của Đoàn Thị Hương tại phiên xử cho biết: “Phiên toà hôm nay giới thiệu về luật sư hai bên, đại diện Đại sứ quán Việt Nam và Indonesia. Phiên toà cũng bàn giao các tài liệu liên quan như CCTV ghi hình và lời khai của các bị cáo”.

Phiên toà thứ 5 xét xử hai bị cáo trong vụ án sát hại người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên, Kim Chol – người được cho là Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn được phía Malaysia bảo vệ nghiêm ngặt.

Cả Đoàn Thị Hương và Siti Asiyah đều được mặc áo giáp chống đạn và đi trên hai xe riêng biệt. Có khoảng 250 cảnh sát được trang bị vũ trang có mặt để bảo vệ an ninh cho phiên xử. Hơn 50 phóng viên đã có mặt từ sớm nhưng chỉ có khoảng 20 người được vào phòng nghị án.

Theo các luật sư của Đoàn Thị Hương và Siti Asiyah, hai nữ nghi phạm này tiếp tục tuyên bố vô tội trong phiên xử hôm nay. Phiên toà tiếp theo xét xử hai bị cáo này sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 2-5/10/2017.

Hiện tại, Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia đều phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội. Cả hai đều bác bỏ cáo buộc và nói rằng họ chỉ bị lừa tham gia một chương trình truyền hình thực tế./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x