ĐSQ Việt Nam tại Venezuela họp báo nhân “tuần lễ Franchophonie”

VOV.VN - Đại sứ Việt Nam tại Venezuela cho biết, Việt Nam luôn coi Franchophonie là một đối tác ưu tiên.

Ngày 10/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức buổi họp báo quan trọng nhân “tuần lễ Franchophonie”, với sự tham gia của tất cả các Đại sứ, Đại biện các nước liên quan, Bộ Ngoại giao và khách mời sở tại, Đại diện Đoàn ngoại giao cùng nhiều báo, đài sở tại và quốc tế.

Phát biểu tại buổi họp, đại diện Bộ Ngoại giao Venezuela và đại diện các nước tham gia đều nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Pháp trong việc tăng cường đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia và dân tộc vì mục tiêu hòa bình và phát triển; đánh giá cao vai trò của Franchophonie trong việc thúc đẩy sự đa dạng văn hóa, phát triển bền vững và bảo vệ quyền con người.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Ngô Tiến Dũng nhấn mạnh quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các nước Pháp ngữ tiếp tục được tăng cường và mở rộng. Việt Nam luôn coi Franchophonie là một đối tác ưu tiên, một Cộng đồng quốc tế hiệu quả để triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng giới thiệu vắn tắt những thành tựu kinh tế, xã hội, ngoại giao nổi bật mà Việt Nam đã đạt được sau 30 năm đổi mới, nhất là việc hội nhập quốc tế sâu rộng đã làm cho vị thế của Việt Nam ngày càng nâng cao ở khu vực và trên thế giới, trở thành điểm đến hấp dẫn về đầu tư và du lịch.

Kết thúc họp báo, Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng dành thời gian trả lời phỏng vấn riêng về một số vấn đề mà báo chí quan tâm, nhất là về một Việt Nam đổi mới, hội nhập và quan hệ của Việt Nam với các nước Franchophonie cũng như với Venezuela và các nước Mỹ Latin.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela cũng tranh thủ giới thiệu các món ăn đặc sắc của đất nước cũng như cung cấp cho khách mời một số sách báo, tạp chí và băng hình quảng bá về đất nước, con người Việt Nam thời kỳ đổi mới./.
Hùng Cường/VOV.VN Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds