Gặp mặt học sinh đoạt giải cuộc thi “Em vẽ Việt Nam, em vẽ nước Nga“

VOV.VN -Đón tiếp các học sinh Việt Nam thăm Nga, Công sứ Việt Nam tại Liên bang Nga, Lại Ngọc Đoàn đã nồng nhiệt chúc mừng các em.

Chiều 21/7, Đại sứ quán Việt nam tại Liên Bang Nga  tổ chức cuộc gặp mặt thân mật với 3 học sinh Việt Nam đoạt giải thưởng cuộc thi vẽ “Em vẽ Việt Nam, em vẽ nước Nga”, đang trong chuyến tham quan Nga từ ngày 14 đến 24/7.

Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ Việt Nam, em vẽ nước Nga” do Hội Hữu nghị Việt - Nga và Hội Hữu nghị Nga - Việt phối hợp với Phân viện Puskin tại Hà Nội tổ chức song song tại Việt Nam và Liên bang Nga từ tháng 5 đến tháng 11/2016 và đã trao giải vào tháng 3 năm nay. Cuộc thi dành cho 3 lứa tuổi từ dưới 8 đến 16, bao gồm học sinh Việt Nam, học sinh Nga thuộc các trường phổ thông, trường bổ túc, trường trung học chuyên.

gap mat hoc sinh doat giai cuoc thi em ve viet nam em ve nuoc nga hinh 1
Gặp mặt học sinh đoạt giải cuộc thi "Em vẽ Việt Nam, em vẽ nước Nga"

Trong 41/153 tác phẩm được vào chung khảo, Việt Nam có 3 học sinh đoạt giải thưởng, đại diện cho 3 nhóm tuổi, gồm Lê Trần Thùy Minh, 7 tuổi (trường Tiểu học Tân Lập, Nha Trang) với tác phẩm “Tình bạn Nga- Việt"; Lý Ngọc Thùy Dương,11 tuổi (trường Tiểu học Khương Thượng, Hà Nội) với tác phẩm "Đêm trắng tại Saint- Peterburg, những người bạn gặp lại nhau" và Đặng Minh Trung, 14 tuổi (Trường THCS Nguyễn Hiền, TP. Hồ Chí Minh) có tác phẩm “Trẻ em Việt Nam, trẻ em Nga cùng giao lưu âm nhạc dân tộc”.

Giải thưởng là một chuyến thăm Nga dành cho học sinh Việt Nam và một chuyến thăm Việt Nam dành cho học sinh Nga.

Đón tiếp các học sinh Việt Nam thăm Nga, Công sứ Việt Nam tại Liên bang Nga, Lại Ngọc Đoàn đã nồng nhiệt chúc mừng các em.

“Tranh của cháu đã được trưng bày ở nhiều nơi. Các cháu vẽ như thế này sẽ có ảnh hưởng tốt đến quá trình học tập, cuộc sống sau này, đồng thời cũng là tấm gương cho các cháu khác noi theo. Tôi hoan nghênh các phụ huynh đã hướng cho các cháu có tình yêu với nước Nga, một đất nước mà chúng ta có quan hệ tốt đẹp, gắn bó từ trước tới nay” - Công sứ Việt Nam tại Liên bang Nga nói.

gap mat hoc sinh doat giai cuoc thi em ve viet nam em ve nuoc nga hinh 2
 Ba học sinh đoạt giải thưởng của cuộc thi vẽ “Em vẽ Việt Nam, em vẽ nước Nga”

GS.TS Trịnh Quốc Khánh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt – Nga, tham gia đoàn đưa các học sinh đến tham quan nước Nga cho biết: “Mục đích lớn nhất là đưa các cháu sang thăm nước Nga. Khi các cháu vẽ là chưa biết nước Nga. Hy vọng sau khi trở về các cháu sẽ vẽ đẹp hơn vì được tận mắt thấy phong cảnh nước Nga, con người Nga”.

Qua cuộc thi, đặc biệt là sau khi được thăm quan thực tế, các học sinh Việt Nam, cũng như học sinh Nga, sớm được giao lưu, tiếp xúc với nền văn hóa của hai nước, từ đó, những tình cảm hữu nghị dần được hình thành và vun đắp qua các thế hệ. Phát huy kết quả của năm 2015 và năm 2016, sang năm 2018, chủ đề thi vẽ sẽ là: “Kỷ niệm 95 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên đến nước Nga và 60 năm thành lập Hội Hữu nghị Nga-Việt”./.

Anh Tú-Điệp Anh/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x