Giải cầu lông sinh viên Công an nhân dân Moscow mở rộng lần thứ nhất

VOV.VN - Giải cầu lông sinh viên Công an Nhân dân Moscow mở rộng lần thứ nhất đã diễn ra ngày 19/3 tại thành phố Moscow.

Giải được Chi đoàn Cảnh sát Tâm lý, Liên chi đoàn Công an nhân dân phối hợp cùng với Ban cán sự Đoàn tại Nga tổ chức nhằm hưởng ứng phong trào “Tháng Thanh niên” và thiết thực kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017).

giai cau long sinh vien cong an nhan dan moscow mo rong lan thu nhat hinh 1
Một vận động viên trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV.

Tham dự giải có hơn 50 vận động viên là sinh viên, nghiên cứu sinh thuộc 12 chi đoàn của các trường đại học trong và ngoài Moscow, như Đại học Tổng hợp Bộ Nội vụ Moscow, Đại học Xây dựng Moscow, Đại học Hóa Mendeleev, Đại học hữu nghị các dân tộc, Đại học dầu khí Gubkin, Đại học năng lượng nguyên tử MIFI, Đại học hàng không Moscow (MAI), Đại học Sư phạm Moscow, Học viện Ngoại giao…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thiếu tướng Trương Văn Thông, Trưởng đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Nga, cho biết ý tưởng tổ chức giải cầu lông giữa sinh viên của Bộ Công an Việt Nam đang theo học tại các trường thuộc Bộ Nội vụ Nga với sinh viên Việt Nam đang học tại các trường khác ở trong và ngoài thành phố Moscow đã được nung nấu từ lâu, nhưng nay mới có điều kiện tổ chức được.

Đồng thời, Thiếu tướng Trương Văn Thông cũng mong muốn sẽ duy trì sân chơi này hàng năm để kết nối người Việt Nam với những sinh viên của các cơ quan bảo vệ pháp luật của Nga, cũng như các nước ASEAN đang học tập tại đây.

Nói về ý nghĩa của giải đấu, Thiếu tướng Trương Văn Thông nhấn mạnh: “Chúng tôi đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức giải Cầu lông sinh viên Công an nhân dân Moscow mở rộng lần thứ nhất để tạo sân chơi cho thế hệ trẻ, mặt khác để tôn vinh giá trị của thể thao trung thực, cao thượng, qua đó rèn luyện ý chí, nghị lực cho thế hệ trẻ công an nhân dân nói riêng, và thế hệ trẻ của những người Việt Nam đang công tác, học tập tại Nga nói chung trong bước đường đời sau này và góp phần xây dựng cho quê hương đất nước. Việc tổ chức này cũng nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, truyền thống anh em giữa Việt Nam và Nga”.

Sau trận đấu giao hữu đôi nam giữa vận động viên Việt Nam với vận động viên Nga, các vận động viên bước vào thi đấu chính thức theo thể thức đấu loại trực tiếp và tranh tài tại 4 nội dung: đơn nam, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp. Với tinh thần thi đấu quyết liệt, nhưng hữu nghị, cùng kỹ thuật tốt, chiến thuật thi đấu hợp lý, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều trận cầu sôi động, mãn nhãn.

Phát biểu cảm tưởng sau trận đấu giao hữu đôi nam, anh Ilya Karpenko, sinh viên Đại học Xây dựng Moscow cho biết cảm tưởng của mình: “Tôi rất thích thú khi được tham dự sự kiện này vì coi đó là một cách quảng bá cho phong trào thi đấu cầu lông, mà tôi biết rằng môn thể thao này ở Việt Nam rất phát triển, có nhiều tay vợt giỏi và ai cũng có thể chơi được. Tôi mong muốn được tham dự những giải thi đấu thể thao này thường xuyên hơn vì nó giúp củng cố tình hữu nghị giữa 2 dân tộc”.

Bạn Nguyễn Tất Đạt, nghiên cứu sinh trường Đại học phòng cháy, chữa cháy Moscow, cho rằng hoạt động này rất có ý nghĩa, giúp sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường Bộ Nội vụ của Nga tăng cường giao lưu và góp phần rèn luyện sức khoẻ để học tập tốt hơn, cũng như phục vụ tổ quốc.

Bạn Nguyễn Tất Đạt cho biết: “Khi tham gia giải đấu này, cái được trước nhất là tôi có thể giao lưu với các bạn bè mới và trong điều kiện của trường Công an thì không thể gặp gỡ được nhiều bạn bè như thế này. Thứ hai, đặc thù trong ngành Công an nhân dân đòi hỏi cao về sức khỏe, vì thế tham gia giải đấu này cũng là một cơ hội để tôi rèn luyện sức khoẻ của bản thân phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu tại Nga”.

Sau hơn 5 giờ thi đấu nhiệt tình và sôi động, Giải cầu lông sinh viên Công an nhân dân Moscow  mở rộng lần thứ nhất đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 12 giải Nhất, Nhì, Ba theo 4 nội dung thi đấu, cùng cờ và quà lưu niệm cho các vận động viên tham dự giải.

Bạn Trần Thị Huyền Trang, nghiên cứu sinh năm thứ nhất Đại học Ngôn ngữ quốc gia Moscow, người đạt giải nhất đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp đánh giá cao về giải đấu:

“Đối với cá nhân em, giải Cầu lông lần thứ nhất do Chi Đoàn Tâm lý, Liên chi Đoàn Công an nhân dân tổ chức, là một trong những giải đấu lớn nhất từ trước đến này mà em đã từng tham gia.

Ban tổ chức làm việc rất chuyên nghiệp, từ khâu PR cho đến khâu tổ chức. Và hôm nay mọi người có thế thấy là tinh thần ở đây khiến cho bọn em rất hứng khởi.

Em thấy đây là một hoạt động rất có ý nghĩa với các bạn đoàn viên thanh niên chúng em, vì đây là một trong những hoạt động mở đầu cho Tháng Thanh niên, cũng như kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3). Chúng em thực sự hy vọng là Đại sứ quán, Ban cán sự Đoàn và các chi đoàn Liên chi sẽ tổ chức nhiều hơn các hoạt động có ý nghĩa như vậy”.

Bạn Nguyễn Văn Vinh, sinh viên trường Đại học tổng hợp Quốc gia tại thành phố Tver, người đạt giải nhất đôi nam và đôi nam nữ phối hợp bày tỏ cảm nghĩ của mình, cũng như đánh giá cao quy mô và tính chuyên nghiệp của giải đấu: “Lần này em rất vui khi được lên tham gia Giải cầu lông sinh viên mở rộng. Đoàn vận động viên của chúng ta khá là lớn và chuyên nghiệp, không thua gì các giải chuyên nghiệp của Nga cả về số lượng, cũng như chất lượng. Qua giải đấu này em đã quen được rất nhiều bạn mới và cảm thấy rất hào hứng phấn khởi khi lên đây tham gia cùng mọi người. Em mong rằng, Ban cán sự Đoàn, cũng như các Liên chi có thể tổ chức nhiều sân chơi bổ ích thế này hơn nữa để tạo điều kiện cho chúng em giao lưu và rèn luyện sức khỏe”./.

Thành Phương/VOV-Moscow

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage