Hai nữ sinh gốc Việt bị bắt vì buôn thuốc lắc số lượng lớn

VOV.VN - Sở cảnh sát Santa Cruz, Mỹ thông báo về vụ bắt giữ 6 sinh viên đại học California Santa Cruz về vụ tham gia đường dây buôn thuốc lắc 100.000USD.

6 sinh viên bị bắt đều ở độ tuổi 21 bao gồm Mariah Dremel, Benny Liu, Cesar Casil, Nathan Tieu, Hoai Nguyen và Cecilia Le. 2 nữ sinh gốc Việt là Hoai Nguyen và Cecilia Le.

hai nu sinh goc viet bi bat vi buon thuoc lac so luong lon hinh 0
2 nữ sinh gốc Việt là Cecilia Le (trái) và Hoai Nguyen bị bắt vì tham gia vào 1 đường dây buôn thuốc lắc. (ảnh: KSBW.com)

6 sinh viên này được cho là tham gia đường dây buôn thuốc lắc trị giá tới 100.000USD. Benny Liu, Cesar Casil, Nathan Tieu được cho là những kẻ chủ mưu.

Theo thông tin từ cảnh sát Santa Cruz: sau khi thực hiện lệnh khám xét tại 3 điểm là khu 400 đường Locust, khu 200 tại Castillion Terrace và khu số100 ở Peach Terrace  phát hiện và thu giữ 1,8kg (khoảng 5000 viên) thuốc lắc.

Cảnh sát Santa Cruz đã cảnh báo về sự nguy hiểm của việc dùng thuốc lắc: “Thuốc lắc phổ biến là “Ecstasy” là một dạng ma túy làm tăng nhịp tim và huyết áp, tạo ra hiệu ứng phấn khích. Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo về việc giới trẻ dùng thuốc lắc tại các bữa tiệc khiêu vũ, quán bar. Thuốc lắc có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe, dẫn tới tử vong. Sự gia tăng thuốc lắc ở Santa Cruz hiện ở mức đáng báo động”./.

Ngân Giang/VOV.VN KSBW.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự
VOV.VN - U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự, Than Quảng Ninh đọ sức Hà Nội T&T, Arsenal đại chiến Chelsea.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds