Không có người Việt thiệt mạng trong vụ động đất tại New Zealand

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cho biết chưa có người Việt nào bị thương hay thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,5 độ richter.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của New Zealand, một trận động đất 7,5 độ richter đã xảy ra tại vùng Bắc Canterbury thuộc Đảo Nam New Zealand sáng ngày 14/11/2016 (giờ địa phương) khiến 2 người bị thiệt mạng, 6 người bị thương nặng và 18 người bị thương nhẹ.

khong co nguoi viet thiet mang trong vu dong dat new zealand hinh 1
Động đất mạnh gây nhiều thiệt hại về người và của tại New Zealand. (Ảnh: AP)

Ngay sau khi xảy ra trận động đất, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand liên lạc với chính quyền sở tại và một số đầu mối cộng đồng người Việt Nam để nắm tình hình về công dân Việt Nam.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand, cho đến nay không có công dân Việt Nam thiệt mạng hoặc bị thương trong trận động đất trên.

Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đang tiếp tục theo dõi sát tình hình để có kế hoạch hỗ trợ đối với công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại New Zealand khi cần thiết.

Công dân Việt Nam gặp khó khăn đề nghị liên lạc với đường dây nóng của Đại sứ quán mở 24/24h là +6421898814 để được hỗ trợ kịp thời./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lập cú đúp, Suarez giúp Barca giành lại ngôi đầu từ tay Real
VOV.VN - Cú đúp của Suarez, Barca đã vượt qua Espanyol với tỷ số 3-0, qua đó giành lại ngôi đầu từ tay của Real sau vòng 35 La Liga 2016/2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x