Kiều bào Thái Lan tổ chức Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ

VOV.VN - Sáng 8/3, bà con Việt kiều tại tỉnh Udon Thani đã long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì Tổ quốc.

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Tổng lãnh sự quán tại Khon Kean và đông đảo kiều bào, chư tăng…

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, bà con cộng đồng Việt kiều cùng ôn lại những trang sử oanh liệt của dân tộc, những tấm gương vì nước quên thân, hy sinh thân mình cho việc bảo vệ, giữ gìn biên cương và biển đảo quê hương. Đặc biệt là 64 chiến sỹ đã ngã xuống tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam cũng trong những ngày tháng ba này.

kieu bao thai lan to chuc dai le cau sieu cho cac anh hung liet sy hinh 1
Đại diện Hội người Việt tại tỉnh Udon Thani phát biểu tại Đại lễ cầu siêu.

Thay mặt cộng đồng bà con Việt kiều, ông Trần Minh Đức, Chủ tịch Hội người Việt tại tỉnh Udon nói: “Các anh đã xả thân gìn giữ biển đảo, vốn là một phần máu thịt không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Có những người lính đầy nhiệt huyết và sức trẻ đã mãi mãi nằm lại biển sâu nhưng ý chí quật cường của các anh đã trở thành tượng đài bất tử về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tiếp nối truyền thống đấu tranh giữ nước bất khuất của dân tộc Việt Nam”.

Cũng theo ông Đức, đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ được cộng đồng người Việt tại tỉnh Udon nói riêng và Thái Lan nói chung đã trở thành truyền thống.

Bởi theo những người tham dự, trong những ngày tháng ba này, dù là người Việt ở đâu trên thế giới cũng đều nhớ về sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, bảo vệ biển đảo quê hương. Nếu không có sự hy sinh cao cả của các anh thì không thể có cuộc sống hoà bình như ngày hôm nay.

kieu bao thai lan to chuc dai le cau sieu cho cac anh hung liet sy hinh 2
Các chư tăng thực hiện nghi thức cầu siêu.

Đại lễ cầu siêu của Cộng đồng người Việt tại Thái Lan thật sự là một hành động thiết thực hướng quê hương, nguồn cội. Đồng thời giúp kiều bào có thể hiểu hơn về lịch sử, vấn đề chủ quyền biển đảo cũng như công cuộc bảo vệ non sông, đất nước./.

Quang Trung-Xuân Hùng/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng “nghẹt thở” của Hà Nội FC trước Quảng Nam
VOV.VN - Pha dứt điểm đẹp mắt của Văn Quyết đã mang về chiến thắng cho Hà Nội FC trước Quảng Nam, qua đó giúp đội bóng Thủ đô vươn lên đầu bảng xếp hạng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600