Tết cộng đồng của người Việt Nam tại Nhật Bản

VOV.VN - Tối 21/1, chương trình Tết cộng đồng chào mừng Xuân Đinh Dậu 2017 đã diễn ra trang trọng, ấm áp tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản.

Đây là dịp để bà con người Việt tại Nhật Bản, bạn bè yêu mến Việt Nam và toàn thể nhân viên, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản quây quần bên nhau, chia sẻ tình cảm sau một năm làm việc, học tập.

tet cong dong cua nguoi viet nam tai nhat ban hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cùng kiều bào dâng hương Bác.
Trong lời chúc Tết, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh: Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản trong năm qua không ngừng phát triển, ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn nữa, trong đó có sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại nước sở tại.

Người Việt tại Nhật Bản luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, luôn thể hiện tình cảm gắn bó với đất nước, cùng đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc làm cầu nối tăng cường quan hệ hai nước.

“Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, cổ vũ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng thành đạt, chúc bà con một năm mới an khang thịnh vượng và chúc quan hệ Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển", Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cho biết.

tet cong dong cua nguoi viet nam tai nhat ban hinh 2
Đại sứ Nguyễn Quốc Cường chúc Tết cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Theo Giáo sư Trần Văn Thọ, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang rất mật thiết và chúng ta cần tận dụng điều này để thúc đẩy Việt Nam phát triển hơn nữa. Ông cho rằng, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển và bày tỏ mong muốn trong ngày xuân đất nước sẽ mở ra một trang phát triển mới.

tet cong dong cua nguoi viet nam tai nhat ban hinh 3
Rộn ràng điệu múa lân ngày Tết.

Chương trình Tết thực sự mang lại cảm giác về một mùa xuân Việt Nam cho từng người con xa xứ. Không khí xuân rộn ràng trong điệu múa lân, tình cảm quê hương dạt dào trong từng lời ca tiếng hát, hương vị Tết truyền thống đượm trên miếng bánh trưng, trên khoanh giò không thể thiếu trong mâm cơm cúng ông bà, tổ tiên.

tet cong dong cua nguoi viet nam tai nhat ban hinh 4
Sư cô Tâm Trí viết tặng chữ ngày xuân cho bà con.
Tết đến Xuân về, ngoài những lời chúc tốt đẹp cho bản thân, gia đình, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản cũng mong muốn một mùa xuân mới sẽ đem lại sự phát triển vững mạnh cho Tổ quốc thân yêu./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600