Việt kiều tại Campuchia kỷ niệm 42 năm ngày thống nhất đất nước

VOV.VN - Người Việt sống tại Campuchia đã long trọng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Hòa chung không khí của cả nước và kiều bào ta trên thế giới, sáng nay (30/4), Hội người Campuchia gốc Việt, đô thành Phnom Penh đã long trọng tổ chức kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017).

viet kieu tai campuchia ky niem 42 nam ngay thong nhat dat nuoc hinh 1
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường tiểu học 
hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến.

Tham dự buổi lễ có Công sứ Nguyễn Trác Toàn, đại diện Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam, một số doanh nghiệp Việt Nam cùng đông đảo bà con Việt kiều.

Trong không khí trang nghiêm, vui tươi, phấn khởi mừng Ngày thống nhất đất nước, các em học sinh trường tiểu học hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến đã trình bày các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước.

Sau khi chiếu phim tài liệu về chiến thắng lịch sử 30/4/1975, ông Huỳnh Minh Phú, Chủ tịch Hội người Campuchia gốc Việt, đô thành Phnom Penh đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc Việt Nam; bày tỏ đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các thương, bệnh binh đã tham gia cuộc kháng chiến vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại nền độc lập, tự do cho Tổ quốc.

viet kieu tai campuchia ky niem 42 nam ngay thong nhat dat nuoc hinh 2
Ông Huỳnh Minh Phú phát biểu tại buổi lễ.

Ông Huỳnh Minh Phú nhấn mạnh góp phần vào chiến thắng vĩ đại đó của dân tộc, có sự hy sinh, đóng góp của kiều bào ta tại Campuchia. 

Ông Phú phát biểu: “Để phát huy truyền thống cách mạng và tinh thần yêu nước, chúng ta cần đoàn kết, giúp đỡ nhau. Trên tinh thần đó, Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Phnom Penh đã và đang cố gắng từng bước thực hiện kế hoạch, phương hướng mà nghị quyết Đại hội Đô thành Phnom Penh nhiệm kỳ 6 đã đề ra, tăng cường tình đoàn kết hơn nữa trong bà con cộng đồng, tăng cường đoàn kết hữu nghị với nhân dân và chính quyền các cấp của Campuchia, tuyên truyền sâu rộng để bà con tôn trọng luật pháp nước sở tại”.

viet kieu tai campuchia ky niem 42 nam ngay thong nhat dat nuoc hinh 3
Việt kiều tại Campuchia mít tinh kỷ niệm 42 năm Ngày thống nhất đất nước.

Thay mặt Đại sứ quán, Công sứ Nguyễn Trác Toàn đánh giá cao việc Hội người Campuchia đô thành Phnom Penh duy trì đều đặn tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, đặc biệt là ngày 30/4.

Theo Công sứ, điều này thể hiện tinh thần luôn hướng về Tổ quốc, gìn giữ và phát huy truyền thống của cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam./.

PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x