Kỷ niệm 66 năm Quốc khánh 2/9 tại Hàn Quốc, Argentina

Lễ kỷ niệm diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt-Hàn 19 năm qua đã và đang phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực.

Tối 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc long trọng tổ chức lễ mit tinh kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và Khai mạc Lễ hội Văn hóa truyền thống Việt Nam tại Hàn Quốc lần I.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn nhấn mạnh, lễ kỷ niệm diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt-Hàn 19 năm qua (kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 22/12/1992) đã và đang phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực.

Năm 2011, Hàn Quốc tiếp tục là nhà đầu tư lớn thứ hai trong số hơn 90 nước có đầu tư ở Việt Nam, nước cung cấp viện trợ phát triển chính thức ODA lớn thứ 2 và là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam. Cộng đồng hơn 111.000 người Việt tại Hàn Quốc và 130.000 người Hàn tại Việt Nam đang là cầu nối cho việc tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Trong thời gian qua, Hàn Quốc đã trở thành một trong những quốc gia có nhiều dự án đầu tư vào TP HCM với 687 dự án, tổng vốn đầu tư 2,93 tỷ USD.

Hiện nay gần 90.000 người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP HCM đã và đang có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

** Tại Buenos Aires, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina cũng long trọng tổ chức kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9, với sự tham dự của hàng trăm quan chức, nhà ngoại giao, học giả, nghệ sỹ, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội, những bạn bè đã nhiều năm gắn bó với đất nước và nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ nước ta tại Argentina Nguyễn Văn Đào đã ôn lại chặng đường đấu tranh và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam trong 66 năm qua, và khẳng định Việt Nam giờ đây không chỉ là một quốc gia tự do, toàn vẹn và tự chủ như tuyên bố của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Tuyên ngôn Độc lập bất hủ, mà còn ngày càng trở nên "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như mong ước của Người.

Đại sứ Nguyễn Văn Đào khẳng định, để có được thành quả ấy, bên cạnh những nỗ lực không ngừng của nhân dân ta, còn có sự đóng góp, giúp đỡ của bạn bè trên khắp thế giới, và lễ kỷ niệm ngày vui của toàn dân tộc là dịp Việt Nam bày tỏ tri ân với những người bạn trên khắp năm châu./.

Theo Vietnamplus
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage