Kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam tại Nga

VOV.VN - Đúng ngày 22/12, tại Nga đã diễn ra cuộc họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 27 năm Ngày hội Quốc phòng Toàn dân.

Cuộc họp mặt do Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Nga phối hợp với Hội Cựu Chiến binh Việt Nam tại Nga tổ chức tại thủ đô Moscow.

Cuộc họp mặt kỷ niệm diễn ra rất ấm cúng, tràn ngập niềm lạc quan, tươi vui tại một Nhà hàng Việt Nam gần trung tâm thủ đô Moscow với cái tên rất thân quen “Hạ Long”.

ky niem 72 nam ngay thanh lap qdnd viet nam tai nga hinh 1
Thiếu tướng Trần Minh Sơn, Tham tán Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Nga phát biểu tại cuộc họp mặt.

Phát biểu với đông đảo cán bộ, chiến sỹ phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Nga, các cựu chiến binh Việt Nam đang sinh sống, làm ăn tại Nga và đại biểu Hội Cựu Chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam những năm tháng chiến tranh, Thiếu tướng Trần Minh Sơn, Tham tán Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Nga ôn lại truyền thống quý báu của một lực lượng quân đội với những truyền thống hết sức vẻ vang.

“Ngày nay, Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn là lực lượng chính trị tiên phong của Đảng Cộng sản, lực lượng đáng tin cậy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta đang xây dựng Quân đội “chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và điều này phù hợp với xu thế chung.

Trong những ngày này, chúng ta không thể quên sự giúp đỡ vô tư, chí tình của các đồng chí Liên Xô trước kia và nước Nga ngày nay đối với sự trưởng thành của Quân đội ta. Chúng ta cũng không quên những đồng chí đã hy sinh, các đồng chí thương – bệnh binh… những người đã góp phần làm rạng danh cho Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc”, Thiếu tướng Trần Minh Sơn nhấn mạnh.

ky niem 72 nam ngay thanh lap qdnd viet nam tai nga hinh 2
Ông Lưu Công Niệm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga phát biểu khai mạc cuộc gặp mặt.

Ông Lưu Công Niệm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga phát biểu khai mạc cuộc gặp mặt nhấn mạnh niềm tri ân to lớn đối với những cán bộ, chiến sỹ QĐND Việt Nam đã hy sinh thân mình hoặc một phần thân thể cho độc lập, tự do của Tổ quốc và cho mỗi người có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hôm nay.

Ông Lưu Công Niệm cũng nhân dịp này bày tỏ lời cảm ơn hoạt động tích cực của các thành viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga và chúc mừng ngày “Tết Quân Đội” 22/12 hàng năm.

ky niem 72 nam ngay thanh lap qdnd viet nam tai nga hinh 3
Ông Nikolai Kolesnic, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nga bày tỏ vui mừng được tham dự buổi gặp mặt. 

Chúc mừng những người đồng chí, người đồng đội của mình trong cuộc kháng chiến cứu nước từ cách đây tròn 50 năm khi có mặt ở Việt Nam, ông Nikolai Kolesnic, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam rất vui mừng được tham dự những hoạt động đầy ý nghĩa như thế này ở nước Nga và được gặp các thế hệ quân nhân Việt Nam sang Nga công tác, học tập và cả làm ăn, sinh sống.

Ông Nikolai Kolesnic cũng bày tỏ mong muốn sẽ được chứng kiến sự trưởng thành, lớn mạnh hơn nữa của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam và chúc cho quan hệ hợp tác Việt – Nga ngày càng tốt đẹp.

ky niem 72 nam ngay thanh lap qdnd viet nam tai nga hinh 4
Các chiến sĩ QĐND Việt Nam cùng các chị em Chi hội Phụ nữ Trung tâm INCENTRA hát tại cuộc gặp mặt.

Những ca khúc về người lính, về tình yêu đối với quê hương, đất nước lại được các ca sỹ cộng đồng cùng nhiều anh chị em là cựu chiến binh, chị em Chi hội Phụ nữ Trung tâm INCENTRA hát vang.

Đặc biệt, ông Nguyễn Đình Hoàng, Phó Chủ tịch Hội CCB VN tại Nga cũng trình bày một ca khúc mà ông tự sáng tác nhan đề “Hoàng Sa ơi và Trường Sa ơi” với đầy xúc cảm của Người lính Cụ Hồ./.

Điệp Anh/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ ca sĩ “phát cuồng” với đội Mexico, từng đòi cưới Ochoa là ai?
VOV.VN - Thalia Ariadna Sodi Miranda từng "gây bão" khi công khai đòi cưới Ochoa tại World Cup 2014.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x