Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn tại Liên bang Nga

VOV.VN - Phong trào Đoàn đã được phát triển rộng khắp, xây dựng hình ảnh tốt đẹp của cộng đồng người Việt tại Nga.

Ngày 23/3, Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga đã tổ chức lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đánh giá công tác Đoàn và khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm qua.

Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức tại hội trường lớn Đại Sứ quán Việt Nam tại Nga, diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi và trẻ trung với sự góp mặt của hàng trăm đại biểu đại diện cho gần 2.400 đoàn viên tại nước Nga.

ky niem 83 nam ngay thanh lap doan tai lien bang nga hinh 1
Đông đảo đoàn viên thanh niên có mặt tham dự lễ kỷ niệm tại Nga

Trong phát biểu chào mừng, Đại sứ Phạm Xuân Sơn biểu dương những thành tích học tập, phấn đấu rèn luyện và tham gia các phong trào của đoàn viên, thanh niên tại Nga; phong trào Đoàn đã được phát triển rộng khắp, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên với nhiều sáng tạo và đóng góp cho việc xây dựng hình ảnh tốt đẹp của cộng đồng người Việt tại Nga. Nhiều đoàn viên, thanh niên đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học, đạt giải cao trong các kỳ thi quốc tế, liên bang... mang vinh dự về cho đất nước... 

Nói về thành tích học tập của các sinh viên đang học ngành năng lượng hạt nhân tại Nga, bạn Hồ Sỹ Hoàng - Bí thư liên chi đoàn thành phố Obninsk cho biết: "Việc lựa chọn các sinh viên theo học ngành năng lượng hạt nhân ở thành phố Obninsk cũng khá gay gắt, do đó chất lượng học tập của chúng em được đảm bảo. Có những bạn đoàn viên ưu tú đã đem về những giải thưởng, vinh dự cho nhà trường cũng như tập thể chúng em như giải Olympic quốc tế, Olympic nhà trường. Các giáo viên người Nga, giáo viên các bộ môn luôn đánh giá cao tinh thần học tập cũng như trình độ của sinh viên Việt Nam ở thành phố Obninsk".

Trong những năm qua, hoạt động Đoàn tại Liên bang Nga không ngừng phát triển lớn mạnh, với số lượng đoàn viên gần 2.400 người sinh hoạt tại 108 tổ chức Đoàn cơ sở tại hầu hết các tỉnh thành lớn của nước Nga.

Dưới sự chỉ đạo của Ban cán sự Đoàn - cơ sở duy nhất của Trung ương Đoàn ở nước ngoài, đoàn viên thanh niên tại Nga đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào ý nghĩa, trong đó nổi bật là Liên hoan thanh niên, sinh viên tiên tiến tại Liên bang Nga năm 2013 được tổ chức với quy mô lớn, tôn vinh những gương mặt điển hình, những mô hình học tập, hoạt động nổi bật của thanh niên, sinh viên tại Nga.

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn, Ban cán sự Đoàn tại Nga công bố các quyết định và trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và trao giải thưởng "Sao tháng Giêng" của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho 9 cán bộ Đoàn xuất sắc tại Liên bang Nga./.

Đoan Hải/VOV-Moscow

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).